Phân loại dây cáp điện Trần Phú theo mục đích sử dụng

06/05/2020

Phân loại dây cáp điện Trần Phú theo mục đích sử dụng

Cơ điện Trần Phú có các sản phẩm dây và cáp điện đa dạng, phục vụ nhiều mục đích khác nhau từ công trình điện dân dụng đến các công trình điện công nghiệp. Sản phẩm đảm bảo chất lượng, chống lãng phí điện và ngăn ngừa nguy cơ cháy nổ.

        

Công ty Cổ Phần Cơ Điện Trần Phú hiện nay là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất dây và cáp điện tại Việt Nam. Sự uy tín của thương hiệu cùng với việc chú tâm nâng cao chất lượng và đa dạng hoá các sản phẩm dây cáp điện, Cơ điện Trần Phú đã góp phần tạo nên sự thành công của nhiều dự án lớn, mang tính biểu tượng quốc gia như: Công trình lưới điện 500 kV Bắc – Nam, Tòa nhà Bộ Công An, Tòa nhà Quốc hội mới, Sân bay Quốc tế Nội Bài, Vincom Bà Triệu,...Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc các loại dây cáp điện Trần Phú và mục đích sử dụng của từng loại.

Các loại dây điện của Trần Phú  

Dây đơn mềm nhiều sợi

dây đơn mềm nhiều sợi

Dây đơn nhiều sợi

Là loại dây dẫn gồm nhiều sợi đồng nhỏ xoắn lại nên rất mềm dẻo. Loại dây đơn mềm nhiều sợi thường được sử dụng đi dây trong bảng phân phối điện, các đầu dây ra ngoài các máy điện, dây dẫn điện trên ô tô.


Thông số kỹ thuật dây đơn mềm nhiều sợi: Dây được sản xuất với tiết diện từ 0,5 mm2 đến 10 mm2 với chiều dày cách điện từ 0,6 đến 1,0 mm. Cấp điện áp của dây là 300V/500V hoặc 450V/750V. Loại dây đơn mềm nhiều sợi thường được sử dụng đi dây trong bảng phân phối điện, các đầu dây ra ngoài các máy điện, dây dẫn điện trên ô tô.

Dây đơn cứng

dây đơn cứng

Dây đơn cứng

Là loại dây gồm nhiều sợi đồng xoắn lại nhưng tiết diện sợi đồng lớn hơn so với dây đơn mềm nhiều sợi. Dây có thể dễ dàng cuộn lại và vận chuyển trong một khoảng cách dài.

Dây đơn một lõi 

Là loại dây đơn có ruột là 1 sợi đồng cứng, được sản xuất với tiết diện từ 0,5mm2 đến 6,0mm2. Cấp điện áp của dây là 300V/500V hoặc 450V/750V. Dây đơn (ruột dẫn cấp 1) được sử dụng để đấu nối dây điện giữa 2 thiết bị hoặc giữa thiết bị với hộp điện. Loại dây này được thiết kế để lắp đặt cấu trúc ngang hoặc dọc nên không uốn cong khi lắp đặt.

Các loại dây này được sản xuất theo tiêu chuẩn TCVN 5935 (IEC 60502-1), TCVN 6612 (IEC 60228)

Dây điện đôi Trần Phú

dây điện đôi Trần Phú

Dây điện đôi Trần Phú

- Lõi dẫn được làm bằng đồng (Cu) hoặc nhôm (Al)

- Ruột dẫn bằng đồng ủ, được bện tròn ép chặt

- Lớp vỏ cách điện bằng PVC

- Lõi dẫn được làm bằng đồng (Cu) hoặc nhôm (Al)

- Ruột dẫn bằng đồng ủ, được bện tròn ép chặt

- Lớp vỏ cách điện bằng PVC

 

Dây điện dân dụng được xem như một phần thiết yếu trong cuộc sống của con người khi mọi sinh hoạt trong gia đình hàng ngày đều cần sử dụng điện. Cơ điện Trần Phú cung cấp các loại dây điện dân dụng đơn lõi và đa lõi, bọc dây điện bằng PVC hoặc XLPE. Dây điện Trần Phú bọc nhựa PVC phù hợp dùng để lắp đặt hệ thống điện cố định, xây dựng nhà ở, cao ốc, cấp nguồn cho các vật dụng trong nhà,...

Các loại cáp điện chính của Trần Phú

 

Cáp đồng bọc hạ thế

Cáp Đồng Bọc Hạ Thế

Cáp đồng bọc hạ thế

Cáp đồng bọc hạ thế của Trần Phú được làm từ vật liệu dẫn điện tốt nhất là đồng, được nghiên cứu và sản xuất theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Do đó, sản phẩm mang đến khả năng dẫn điện tối ưu, luôn đứng đầu trong danh sách dẫn điện và dẫn dòng tốt nhất.

Cáp đồng bọc hạ thế có tính bảo vệ cao, bền vững, được ứng dụng rộng rãi trong hoạt động dẫn điện, giúp ổn định dòng điện, cấp điện cho các thiết bị hoạt động (trên thang cáp, ống, mương máng hoặc chôn trực tiếp trong đất).

Cáp nhôm bọc hạ thế

Cáp Nhôm Bọc

Cáp nhôm bọc hạ thế

Cáp nhôm bọc hạ thế có ruột dẫn được cấu tạo bằng các sợi nhôm xoắn thành các lớp đồng tâm và lớp cách điện PVC.

 

Nhờ những ưu điểm về cấu tạo như ruột nhôm và lớp bảo vệ cách điện PVC, sản phẩm cáp điện AV có tính bảo vệ cao, bền vững, được ứng dụng rộng rãi trong hoạt động dẫn điện, giúp ổn định dòng điện, cấp điện cho các thiết bị hoạt động.

 

Cáp nhôm bọc hạ thế được dùng cho hệ thống truyền tải và phân phối điện, cấp điện áp 0,6/1 kV, lắp đặt cố định. Đây là loại cáp thường được sử dụng để đi điện trên không (Treo trên cột, trên tường, trong thang cáp, máng, ống đi trên hoặc trong tường…).

Cáp hạ thế chống cháy

cáp hạ thế chống cháy

Cáp hạ thế chống cháy

Được sản xuất từ sợi đồng mềm, nhôm cứng, giáp bằng Mica chống cháy lên ruột dẫn và vật liệu chậm cháy, không khói không Halogen, cáp chống cháy hạ thế của Trần Phú là sự lựa chọn an toàn cho các hệ thống phân phối, cung cấp điện, lắp đặt cố định (trên thang cáp, ống, mương máng hoặc chôn trực tiếp trong đất). Cáp chống cháy cũng được sử dụng trong các công trình có yêu cầu cao về an toàn cho con người như các cao ốc, các khu trung tâm thương mại, sân bay, ga điện ngầm hoặc cấp nguồn điện dùng trong trường hợp khẩn cấp (báo cháy, bơm nước, đèn thoát hiểm, thang máy thoát hiểm khi bị hỏa hoạn,...).

Cáp đồng trần

Cáp Đồng Trần

Cáp đồng trần

Dây cáp đồng trần được cấu tạo bằng các sợi dây đồng tròn kỹ thuật điện xoắn thành các lớp đồng tâm. Tất cả các sợi dây đồng đều có cùng đường kính, số lượng và tiết diện các sợi đồng trong dây cáp đồng trần quyết định đến khả năng truyền tải điện của sản phẩm đó. 

 

Dây thường được lắp đặt trên tường, mái công trình, đi trong ống nhựa PVC hoặc đi ngầm dưới mặt đất. Đặc biệt, được sản xuất từ nguyên liệu đồng tinh khiết có hàm lượng 99,99%, dây cáp đồng trần của Cơ điện Trần Phú được ưu tiên lựa chọn và sử dụng là một phần không thể thiếu khi thi công chống sét. Dòng sét đi qua dây cáp trần làm từ đồng và truyền dẫn tới nơi được thiết lập sẵn giúp cho bảo vệ an toàn cho người cũng như toàn bộ công trình.

Mời bạn đọc cùng xem video dưới đây để hiểu rõ hơn về các loại dây cáp điện của Trần Phú nhé.

Các sản phẩm dây và cáp điện thương hiệu Trần Phú

 

Mỗi khách hàng khi mua và sử dụng các thiết bị dây cáp điện đều mong muốn tìm một thương hiệu có uy tín với chất lượng cao để sử dụng. Nhờ sự đa dạng và phong phú về chủng loại, các sản phẩm dây cáp điện Trần Phú đáp ứng được hầu hết nhu cầu của người tiêu dùng với mức giá vô cùng hợp lý.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty Cổ phần Cơ điện Trần Phú

Địa chỉ: Số 41 Phố Phương Liệt, Phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Hotline: 0898.41.41.41

Email: contact@tranphu.vn

Website: www.tranphucable.com.vn

 

Chia sẻ bài viết :
Download App