Lợi ích và ứng dụng của dây điện chịu nhiệt

11/09/2020

Dây điện chịu nhiệt độ cao là lựa chọn hàng đầu cho các công trình điện dân dụng, điện công nghiệp.

Ngoài những đặc điểm của dây điện thông thường, dây điện chịu nhiệt độ cao còn có thêm những tính năng đặc biệt nên được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp cũng như dân dụng. Những tính năng ấy là gì và ứng dụng cụ thể của dây điện chịu nhiệt độ cao ra sao, cơ điện Trần Phú sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn trong bài viết này.

Dây điện chịu nhiệt là gì?

Dây dẫn điện chịu nhiệt

Dây dẫn điện chịu nhiệt

Dây điện chịu nhiệt là loại dây chịu được nhiệt độ cao, thường được sử dụng trong những hệ thống điều khiển nhiệt độ hay những thiết bị sử dụng nhiệt độ cao.

Cấu tạo của dây điện chịu nhiệt

Cấu tạo của dây dẫn điện chịu nhiệt

Cấu tạo của dây dẫn điện chịu nhiệt

Với đặc tính nổi bật là chịu nhiệt, chống cháy dây điện, dây điện chịu nhiệt độ cao nên cấu tạo của dây dẫn điện chịu nhiệt gồm:

Lõi dây điện: gồm nhiều sợi dài được bện lại với nhau, được làm bằng hợp kim Niken (Cu-Ni). Hợp kim này có tính dẫn điện tốt, dẫn nhiệt tốt, không những thế còn có độ dẻo dai, đàn hồi, dễ dàng dát mỏng/kéo sợi/đấu nối. Lõi của dây chịu được nhiệt độ nóng chảy lên đến 1455 độ C và khó bị ăn mòn trong môi trường nước biển.

Vỏ dây điện: Là sợi thủy tinh bện chịu nhiệt (tên tiếng anh là glass yarn braid).. Sợi thủy tinh này chịu được nhiệt độ lên đến 300 độ C, có khả năng chống mài mòn, có tính dẻo dai, độ bền cao.

Dây điện chịu được nhiệt độ cao bao nhiêu

Tùy thuộc vào cấu tạo của vỏ dây mà dây điện chịu nhiệt độ cao có thể chịu được những mức nhiệt độ khác nhau

Dây có vỏ bọc là Silicon chịu nhiệt thấp.

Nhiệt độ: 150 độ C.

Dây điện chịu nhiệt bọc amiang có vỏ bọc là sợi thủy tinh bện chịu nhiệt (Glass yarn braid), chịu được nhiệt độ cao

Nhiệt độ: 500 độ C. 

Với những tính năng nổi bật về cấu tạo, ngoài việc chịu được nhiệt độ cao và dây điện chịu nhiệt còn có những tính năng đặc biệt:

- Chịu được nhiệt độ cao, môi trường có nhiệt độ cao

- Chống được tính ma sát

- Chống được sự mài mòn

- Có khả năng bôi trơn

- Có khả năng kháng được hóa chất (đối với chất lỏng)

- Có khả năng phục hồi tương đối

Ứng dụng của dây điện chịu nhiệt 

Vì tính năng chịu được nhiệt độ cao, chống cháy dây điện nên dây điện chịu nhiệt độ cao được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp, cũng như dân dụng, nhất là trong ngành công nghiệp sản xuất ra những máy móc kỹ thuật hiện đại, được sử dụng với cường độ cao.

Ngoài ra, dây điện chịu nhiệt còn được ứng dụng trong máy bơm, van hay máy sấy, máy quay. Dây điện dùng cho những thiết bị có nhiệt độ cao như lò nung, lò sấy, lò hơi…

Ưu điểm của dây điện mang thương hiệu Cơ điện Trần Phú

Dây dẫn điện tốt nhất chịu được nhiệt của Trần Phú là một trong những sản phẩm chất lượng cao của Công Ty Cơ Điện Trần Phú. Với dây chuyền công nghệ tiên tiến, hiện đại, nguyên vật liệu đầu vào chất lượng tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, có khả năng dẫn truyền điện năng ổn định, chịu nhiệt tốt, chống cháy ưu việt, bền bỉ với thời gian.

Chính nhờ những ưu điểm nổi trội đó nên dây điện chịu nhiệt chống cháy Trần Phú hiện được ứng dụng nhiều trong cả hệ thống điện dân dụng cũng như công nghiệp.

Dây điện chịu nhiệt chống cháy có cấu tạo nổi bật với những tính năng chịu nhiệt, chống cháy đáp ứng được tất cả nhu cầu của người tiêu dùng. Đồng thời dây điện chịu tải tốt giúp cho dây điện đã bền còn bền hơn nữa.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty Cổ phần Cơ điện Trần Phú

Địa chỉ: Số 41 Phố Phương Liệt, Phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Hotline: 0898.41.41.41

Email: contact@tranphu.vn

Website: www.tranphucable.com.vn

 
Chia sẻ bài viết :
Download App