Dòng điện định mức của cáp nhôm vặn xoắn và các thông số kỹ thuật

11/08/2022

Tìm hiểu dòng điện định mức của cáp nhôm vặn xoắn sẽ giúp bạn trang bị được những kiến thức cơ bản cho bản thân trong quá trình sử dụng, đấu nối điện, giúp đảm bảo an toàn cho bản thân và tăng cường tuổi thọ của các thiết bị điện.

1. Đôi nét về cáp nhôm vặn xoắn

Cáp nhôm vặn xoắn là gì?

Cáp nhôm vặn xoắn là loại cáp dùng để dẫn, truyền tải dòng điện có điện thế cao. Cáp nhôm vặn xoắn được sử dụng ở các trụ điện thế, giúp truyền tải điện năng nhanh chóng, hiệu quả, mức điện áp lớn mà vẫn đảm bảo an toàn, không gây rủi ro lớn. Cáp nhôm vặn xoắn cũng có thể được sử dụng để kết nối các thiết bị với nhau, đặc biệt là các thiết bị máy công nghiệp.

 

Cáp nhôm vặn xoắn có lõi được làm từ chất liệu nhôm tinh khiết

 

Cáp nhôm vặn xoắn có phần lõi được làm từ chất liệu nhôm tinh khiết 99,7%, được bện tròn ép chặt đồng tâm. Số lượng lõi nhôm bên trong có thể là 2,3,4… lõi tùy theo từng loại cáp. Lớp vỏ cách điện được làm bằng vật liệu XLPE với điện áp 0,6/1Kv, chịu nhiệt độ tối đa là 900 độ C.

Đặc tính kỹ thuật của cáp nhôm vặn xoắn

 • Kiểu : Toàn bộ cáp chịu lực căng đỡ , các pha và trung tính có kích thước bằng nhau.
 • Cách điện : XLPE với ứng suất kéo tối đa để có thể truyền qua phần cách điện XLPE tại kẹp căng là 40 MPa.
 • Dạng ruột dẫn: sợi nhôm xoắn đồng tâm và cán ép chặt.
 • Vật liệu của ruột dẫn : Nhôm với sức kéo đứt tối thiểu là 140 Mpa.
 • Đánh dấu mét trên cáp : Lõi trung tính được đánh số theo chiều dài cáp, cách khoảng 1 mét.
 • Nhận dạng lõi Lõi sẽ được nhận dạng bằng một trong ba cách sau: Bằng gân (Các gân liên tục dọc cáp), bằng số (Các số màu trắng in dọc cáp, cách khoảng dưới 100mm), bằng 3 sọc màu

2. Dòng điện định mức của cáp nhôm vặn xoắn

Dòng điện định mức còn được gọi là dòng định mức, đây là thông số thể hiện giới hạn khả năng hoạt động của thiết bị điện. Mỗi một thiết bị điện sẽ chỉ được hoạt động thấp hơn hoặc bằng định mức cho phép, nếu vượt quá định mức cho phép sẽ xảy ra cháy nổ…

Dòng điện định mức của cáp nhôm vặn xoắn nói riêng và các loại dây điện, dây cáp khác đều được ghi rõ trên các thiết bị điện do nhà sản xuất quy định. Điều này nhằm mục đích giúp người dùng có thể sử dụng dây cáp một cách an toàn và hiệu quả, tránh những rủi ro không đáng có do vượt quá dòng định mức.

Sẽ có công thức riêng để tính dòng điện định mức của các thiết bị, tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập đến bảng tra dòng điện định mức của cáp nhôm vặn xoắn, không đi sâu vào chi tiết cách tính. Dưới đây là bảng dòng định mức của cáp  nhôm vặn xoắn mà bạn có thể tham khảo:

 

Bảng tra dòng điện định mức của cáp nhôm vặn xoắn

 

Ngoài dòng điện định mức của cáp nhôm vặn xoắn, bạn cũng có thể tham khảo các thông số kỹ thuật của loại cáp này dưới đây:

 • Cáp vặn xoắn hạ thế ruột nhôm , cách điện bằng XLPE ,dùng để truyền tải, phân phối điện, cấp điện áp 0,6/1kV, treo trên không
 • Nhiệt độ làm việc dài hạn cho phép đối với cáp là 80 độ C.
 • Nhiệt độ cực đại cho phép khi ngắn mạch là 250 độ C, với thời gian không quá 5 giây.

3. Mua cáp nhôm vặn xoắn uy tín, chất lượng tại Cơ điện Trần Phú

Nếu bạn đang có nhu cầu mua cáp nhôm vặn xoắn thì có thể tìm hiểu và mua cáp nhôm của Cơ điện Trần Phú. Cáp nhôm vặn xoắn Trần Phú có chất lượng tốt, được làm từ nhôm tinh khiết 99,7% nên khả năng dẫn điện tốt. Vỏ bọc cách điện được làm từ chất liệu cao cấp nên đảm bảo an toàn cho người dùng, giúp tăng tuổi thọ của dây cáp, hạn chế tình trạng phải thay thế dây trong thời gian ngắn.

 

Cơ điện Trần Phú có đa dạng các loại dây điện và cáp điện để khách hàng lựa chọn

 

Dây cáp của Trần Phú có sự đa dạng về kích thước, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Ngoài kích thước có sẵn, Trần Phú có thể sản xuất các loại dây với kích thước khác theo yêu cầu. Nhà máy sản xuất dây điện và cáp điện Trần Phú có quy mô lên đến 10.000m2, sản xuất theo công nghệ và máy móc hiện đại, nhờ vậy mà có thể tạo ra những sản phẩm chất lượng nhất.

Trên đây là những thông tin về dòng điện định mức của cáp nhôm vặn xoắn. Hy vọng rằng bạn đã nắm được cáp nhôm vặn xoắn chịu được dòng định mức tối đa là bao nhiêu, từ đó biết cách lựa chọn dây cáp phù hợp. Để được hỗ trợ, tư vấn về các thông tin có liên quan, bạn có thể liên hệ với Cơ điện Trần Phú theo số 0898.41.41.41.

 

Công ty Cổ Phần Cơ Điện Trần Phú, tiền thân là Xí nghiệp cơ khí Trần Phú được thành lập năm 1965, trải qua gần 6 thập kỷ xây dựng & phát triển, đến nay Trần Phú là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất dây và cáp điện.

Từ năm 2020, Trần Phú chính thức tạo bước nhảy vọt về công nghệ sản xuất khi xây dựng và chính thức vận hành nhà máy sản xuất dây cáp điện với quy mô 5ha tại KCN Việt nam – Singapore VSIP Hải Dương. Tại nhà máy mới, cả 4 công đoạn quan trọng nhất trong sản xuất dây điện: Kéo – Bện – Bọc lõi – Bọc vỏ Trần Phú đều đầu tư máy của 2 nhà chế tạo máy sản xuất dây điện hàng đầu thế giới là Niehoff và Rosendahl…Điều này cho phép Trần Phú đem đến cho thị trường những sản phẩm dây cáp điện chất lượng không chỉ tốt hơn mà đó còn là những sản phẩm vô cùng tinh xảo. Đáp ứng đúng lời hứa thương hiệu từ ngày mới thành lập: “Độ bền thách thức thời gian” và “Tiêu hao nhỏ nhất trên đường dây điện”.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty Cổ phần Cơ điện Trần Phú

 • Trụ sở: Số 41 phố Phương Liệt - Quận Thanh Xuân - TP Hà Nội
 • Địa chỉ văn phòng: Số 1 Trần Danh Tuyên - Phường Phúc Lợi - Quận Long Biên - TP Hà Nội
 • Nhà máy: KCN Viet Nam Singapore (VSIP) – Xã Cẩm Điền – Huyện Cẩm Giàng – Tỉnh Hải Dương
 • Hotline: 0898.41.41.41
 • Email: contact@tranphu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/TRANPHU.vietnam
Chia sẻ bài viết :
Download App