NHỮNG LÍ DO NÊN CHỌN DÂY CÁP ĐIỆN TRẦN PHÚ

24/02/2019

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm dây cáp điện giả, kém chất lượng được gắn mẫu mã các thương hiệu nổi tiếng, nên người tiêu dùng rất dễ mua phải các sản phẩm dây cáp điện không đạt chuẩn tiêu chuẩn an toàn.

Tác hại từ dây cáp điện giả kém chất lượng

Các loại dây cáp điện giả, kém chất lượng thường được chế tạo từ kim loại đồng có nhiều tạp chất, đường kính các sợi nhỏ và thiếu số sợi nên tiết diện của ruột dẫn nhỏ hơn so với quy định làm cho điện trở dây dẫn tăng, gây tiêu hao điện năng sử dụng nhiều hơn. Chưa kể, khả năng chịu cường độ dòng điện kém do tiết diện và điện trở lớn sẽ gây quá tải và sinh nhiệt khi sử dụng, gây nguy cơ cháy nổ.

Các sản phẩm dây cáp điện giả có phần cách điện được làm bằng nhựa tái chế nên xốp, bở, giòn, dễ gãy nứt khi uốn, lắp đặt. Do vậy, trong quá trình sử dụng dây cáp điện kém chất lượng dễ bị nóng lên, rò điện, chập cháy gây ra nguy cơ thiệt hại vật chất và nguy hiểm cho con người.

Khi dây cáp điện có ruột đồng/nhôm kém chất lượng hoặc không đủ tiết diện có thể gây ra các tác hại sau: Dây cáp điện có ruột dẫn điện kém, gây sụt giảm áp trên đường dây làm cho các thiết bị hoạt động không hiệu quả, tuổi thọ thiết bị giảm nhanh; Phát nóng quá mức trên đường dây, gây hư hại lớp điện, gây chạm chập cháy nổ; Ruột đồng kém chất lượng rất dễ gãy, làm dây cáp điện khó lắp, khó nối vào các phụ kiện điện khác.

Khi dây cáp điện có lớp cách điện kém chất lượng có thể gây ra các tác hại sau: vỏ cách điện rạn nứt sau một thời gian ngắn, gây rò điện, tổn thất điện năng, khiến dây cáp điện không chịu được nhiệt dộ cho phép của ruột dẫn, chảy nhão gây chạm chập, cháy nổ.

Lựa chọn dây cáp điện chính hãng là điều tiên quyết cho việc đảm bảo an toàn điện.

Với thị trường dây cáp điện hiện nay, người dân gặp không ít khó khăn trong việc phân biệt, mua dây điện đảm bảo chất lượng, an toàn cho người sử dụng. Do vậy, khách hàng nên mua dây điện ở các đại lý phân phối chính hãng, tại đây giá thành sản phẩm đã được niêm yết, báo giá rõ ràng.

Dây cáp điện Trần Phú – sản phẩm được người tiêu dùng tin tưởng

Công ty cổ phần cơ điện Trần Phú luôn tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ và kỹ thuật tiên tiến của các nước Châu Âu kết hợp sử dụng những nguyên vật liệu đầu vào được lựa chọn khắt khe từ các đối tác cung ứng có uy tín hàng đầu trong nước và trên thế giới. Dây cáp điện Trần Phú được sản xuất với hàm lượng đồng tinh khiết: 99,999%, nhôm: 99,97% , nhựa PVC, XLPE không độc hại thân thiện với môi trường, trải qua chu trình sản xuất khép kín theo hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008. Đây là lí do sản phẩm dây cáp điện Trần Phú đạt được yêu cầu chất lượng kỹ thuật cao nhất và được khách hàng tin tưởng lựa chọn cho công trình.

Trần Phú là thương hiệu sản phẩm dây và cáp điện duy nhất trong nước được nhận Giải thưởng “Thiên Niên Kỷ Mới” – Giải thưởng Châu Âu về chất lượng được trao tại thủ đô Paris (Pháp) vào năm 2006 và đặc biệt là gần đây nhất năm 2014 đã được chính phủ công nhận là một trong 63 doanh nghiệp đạt chứng nhận Thương Hiệu Quốc gia (Vietnam Value) cùng các giải thưởng như 7 năm liền đạt danh hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao” (2009 – 2016); chứng nhận “Top 20 sản phẩm vàng thời hội nhập” năm 2010.

App Trần Phú ra đời giúp người tiêu dùng hết băn khoăn khi cần lựa chọn sản phẩm dây cáp điện chính hãng

Năm 2018, APP Trần Phú được chính thức ra mắt người dùng trên toàn quốc, là sản phẩm phục vụ “tự động”, nhanh chóng, tiện lợi cho người dùng sản phẩm dây cáp điện Trần Phú chính hãng, với chức năng đầu tiên là phân biệt hàng thật hàng giả.

Dây diện, cáp điện Trần Phú được phân phối rộng khắp nhờ hệ thống đại lý chất lượng trên khắp cả nước nên khách hàng dễ dàng tìm hiểu và tin tưởng lựa chọn sản phẩm dây điện dân dụng phù hợp với nhu cầu. Do đó, trên thị trường có khá nhiều sản phẩm hàng nhái, kém chất lượng bị chà trộn vào dây cáp điện chính hãng Trần Phú là người tiêu dùng khó phát hiện. Cài đặt App Trần Phú trên smartphone, khách hàng sẽ dễ dàng kiểm tra được sản phẩm Trần Phú chính hãng – thật giả, và hoàn toàn yên tâm.

Chia sẻ bài viết :
Download App