CẬP NHẬT GIÁ ĐIỆN THEO HÌNH THỨC BA GIÁ CỦA EVN

27/02/2019

Để tiết kiệm điện hiệu quả, khách hàng cần theo dõi giá điện theo hình thức ba giá của EVN. Sau đây, Cơ điện Trần Phú xin chia sẻ bảng giá điện theo hình thức ba giá, hi vọng sẽ hữu ích cho quý khách hàng.

 

Thực tế cho thấy, vào giờ cao điểm, nhu cầu sử dụng điện luôn tăng cao, đặc biệt là mùa nắng nóng, khiến ngành Điện phải huy động nhiều nhà máy điện để đáp ứng đủ nhu cầu phụ tải; thậm chí có thể phải huy động nguồn điện chạy dầu với giá cao (gấp khoảng 3 lần so với nguồn điện khác) dẫn tới không hiệu quả về mặt kinh tế và vận hành hệ thống điện. Chính bởi lý do này, EVN khuyến khích người dân sử dụng điện vào giờ thấp điểm, và hạn chế vào giờ cao điểm nhằm tránh quá tải, thiếu điện vào giờ cao điểm. Cách làm này được cho rằng sẽ đem lại lợi ích cho cả ngành điện và cho cả người dân, bởi, nếu nắm rõ bảng giá điện cũng như hình thức ba giá này, khách hàng sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí điện cũng như hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Hình thức 3 giá của EVN sẽ có 3 thời điểm tương ứng với giá điện khác nhau: bình thường, cao điểm và thấp điểm  khi cung cấp điện sinh hoạt cho người dân. Với cách tính giá điện này, giá điện mỗi kWh của giờ cao điểm và giờ bình thường chênh nhau cả nghìn đồng; còn giá của giờ thấp điểm chỉ vào khoảng 60% so với giờ bình thường. Chi tiết về giá điện theo hình thức ba giá của EVN:

1. Quy định về giờ: 

a) Giờ bình thường

Gồm các ngày từ thứ Hai đến thứ Bảy

– Từ 04 giờ 00 đến 9 giờ 30 (05 giờ và 30 phút);

– Từ 11 giờ 30 đến 17 giờ 00 (05 giờ và 30 phút);

– Từ 20 giờ 00 đến 22 giờ 00 (02 giờ).

Ngày Chủ nhật

Từ 04 giờ 00 đến 22 giờ 00 (18 giờ).

b) Giờ cao điểm

Gồm các ngày từ thứ Hai đến thứ Bảy

– Từ 09 giờ 30 đến 11 giờ 30 (02 giờ);

– Từ 17 giờ 00 đến 20 giờ 00 (03 giờ).

Ngày Chủ nhật: không có giờ cao điểm.

c) Giờ thấp điểm:

Tất cả các ngày trong tuần: từ 22 giờ 00 đến 04 giờ 00 sáng ngày hôm sau (06 giờ).

2. Đối tượng mua điện theo hình thức ba giá:

a) Khách hàng sử dụng cho mục đích sản xuất, kinh doanh, dịch vụ được cấp điện qua máy biến áp chuyên dùng từ 25 kVA trở lên hoặc có sản lượng điện sử dụng trung bình ba tháng liên tục từ 2.000 kWh/tháng trở lên;

b) Đơn vị bán lẻ điện tại khu công nghiệp;

c) Đơn vị mua điện để bán lẻ điện ngoài mục đích sinh hoạt tại tổ hợp thương mại – dịch vụ – sinh hoạt;

 
Chia sẻ bài viết :
Download App