Ưu điểm của cáp đồng trần Cơ điện Trần Phú

06/07/2020

Giờ đây, cáp đồng trần đã là một sản phẩm quen thuộc trên thị trường, được bán bởi nhiều nhà cung cấp với nhiều chủng loại và mức giá khác nhau. Điều này đồng nghĩa với việc người tiêu dùng cần chọn lựa đơn vị sản xuất cũng như loại cáp phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình một cách cẩn trọng hơn. Với quy trình sản xuất tiên tiến, chất lượng vượt trội, cáp đồng trần Trần Phú từ lâu đã là một trong những sản phẩm chủ lực khẳng định uy tín của thương hiệu chúng tôi, góp phần xây dựng nên những công trình của đất nước.

Cáp đồng trần là gì?

Cáp đồng trần có cấu tạo gồm các sợi dây đồng tròn kỹ thuật điện xoắn thành các lớp đồng tâm. Các sợi dây đồng tròn này có cùng đường kính, số lượng và tiết diện, là yếu tố quyết định đến khả năng truyền tải điện của dây cáp. Dây cáp đồng trần thường được lắp đặt trên tường, mái công trình, hệ thống thu lôi, đi trong ống nhựa PVC hoặc đi ngầm dưới mặt đất.

 

Sản phẩm cáp đồng trần có nhiều loại khác nhau, được phân chia theo độ dài cũng như kết cấu. Cách phân chia phổ biến nhất có thể kể đến đó chính là loại 7 sợi, loại 19 sợi đến loại lớn hơn là 31 sợi hay 61 sợi,… Dây cáp đồng trần cũng có nhiều loại tiết diện, từ 16 đến 400mm2. Mỗi loại cáp lại phù hợp với từng nhu cầu cầu của từng khách hàng và công trình khác nhau.

Ứng dụng của cáp đồng trần

Nhờ đặc tính kỹ thuật nổi trội, dây cáp đồng trần được ứng dụng trong rất nhiều công trình phải kể đến các công trình ngoài trời và đi ngầm dưới mặt đất. Đặc biệt, cáp đồng trần thường được dùng trong hệ thống thu lôi chống sét (hay còn được gọi là dây tiếp địa), giúp hạn chế và làm giảm bớt các ảnh hưởng của những tia sét, mang lại cho thị trường một mẫu mã sản phẩm chất lượng mà an toàn. Cuộn dây tưởng chừng như nhỏ bé nhưng lại có khả năng vượt trội khi có thể dẫn sét, truyền sét cực kỳ tốt.

 

Bên cạnh đó, cáp đồng trần còn có sức chịu đựng cường độ dòng điện lớn với sự linh hoạt khi kết hợp với các vật liệu khác trong xây dựng. Sản phẩm có khả năng kết nối với các sản phẩm khác như hàn hóa nhiệt,…Chúng liên kết các thiết bị lại với nhau để đảm bảo tạo nên một hệ thống chống sét hoàn hảo, đảm bảo công dụng cũng như tuổi thọ cho cả hệ thống.

Ưu điểm vượt trội của cáp đồng trần Trần Phú

Đặc tính kỹ thuật nổi trội

Sản phẩm cáp đồng trần Trần Phú được sản xuất hoàn toàn từ sợi đồng tinh khiết 99,99% theo tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN). Dây cáp đồng trần của chúng tôi có các đặc tính kỹ thuật đặc biệt để chịu lực, đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng để là dây điện truyền tải trên không, dây nối đất,…

 

Hiện nay, cáp đồng trần của Trần Phú có nhiều dòng sản phẩm với nhiều tiết diện ruột dẫn khác nhau, phù hợp cho việc truyền tải nhiều định mức dòng điện. Trong số đó, Trần Phú sở hữu các sản phẩm cáp đồng trần nổi trội như dưới đây:

Cáp đồng trần – C: Cáp đồng trần – C của Trần Phú có nhiều loại với tiết diện khác nhau (từ 16 tới 400mm2), sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của người tiêu dùng trên thị trường. Sản phẩm này được sản xuất theo tiêu chuẩn TCVN 5064-1994/SĐ1:1995, đảm bảo có sức chịu đựng cường độ dòng điện lớn với sự dẻo dai và linh hoạt.

Cáp đồng trần - C của Trần Phú có nhiều loại tiết diện khác nhau

Cáp đồng trần bện ép chặt – CF: Bên cạnh cáp đồng trần – C, đây cũng là một trong những sản phẩm cáp đồng trần nổi trội của Cơ điện Trần Phú khi sở hữu những đặc tính kĩ thuật đặc biệt, được cấu tạo bằng các sợi dây đồng tròn kỹ thuật điện bện ép chặt thành các lớp đồng tâm. Tiêu chuẩn áp dụng cho sản phẩm này là TCVN 6612 (IEC 60228).

Cáp đồng trần CF cũng là một trong các sản phẩm nổi trội của Trần Phú 

Khắc phục được nhược điểm của nhiều sản phẩm khác 

Sản phẩm cáp đồng trần của Cơ điện Trần Phú được sử dụng vô cùng nhiều trên thị trường bởi nó khắc phục được nhược điểm của rất nhiều sản phẩm khác với ưu điểm nổi trội của mình. Nếu như các sản phẩm khác dễ bị ảnh hưởng bởi các tác động bên ngoài như thời tiết, cháy chập điện, dẫn đến tình trạng hư hỏng thì cáp đồng trần phần nào khắc phục được điều đó. Đặc biệt, cáp đồng trần của Trần Phú sở hữu tốc độ dẫn truyền đáng kinh ngạc. Được sản xuất từ nguyên liệu đầu vào chất lượng cao cùng với công nghệ tiên tiến từ các nước châu Âu, dây cáp đồng trần của chúng tôi có được sự dẫn truyền ổn định, không bị gián đoạn trong quá trình sử dụng mà vẫn đảm bảo được sự dẻo dai và linh hoạt của dây.

 

Với tôn chỉ hoạt động luôn mang lại cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng nhất, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy những ưu điểm nổi trội sẵn có và ngày càng cải tiến để sản xuất được nhiều sản phẩm cáp đồng trần chất lượng hơn nữa. Ngoài ra, nếu muốn một kích thước cáp đồng trần không sẵn có phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia của Cơ điện Trần Phú để được hướng dẫn chi tiết nhất.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty Cổ phần Cơ điện Trần Phú

Địa chỉ: Số 41 Phố Phương Liệt, Phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Hotline: 0898.41.41.41

Email: contact@tranphu.vn

Website: www.tranphu.com.vn

 
Chia sẻ bài viết :
Download App