Tìm hiểu chi tiết về khối lượng cáp đồng trần

11/08/2022

Cáp đồng trần là thiết bị có vai trò quan trọng và được sử dụng rộng rãi trong đời sống. Đặc biệt, cáp đồng trần là một bộ phận không thể thiếu trong một hệ thống chống sét. Để hiểu rõ hơn về khối lượng của cáp đồng trần và các vấn đề có liên quan đến loại cáp này, bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây.

1. Cáp đồng trần là gì?

Cáp đồng trần là loại dây dùng để làm dây tiếp địa trong hệ thống chống sét, lõi của dây được làm từ nhiều sợi động rút cứng, được bện đồng tâm lại với nhau để tạo độ chắc chắn. Tiết diện của lõi đồng càng lớn thì càng được bện bởi nhiều sợi dây đồng nhỏ.

Cáp đồng trần thường được sử dụng để lắp đặt tại nhà ở, mái của các công trình, hệ thống thu lôi, đi ngầm âm tường trong ống nhựa hoặc đi ngầm dưới mặt đất.

 

Cấu tạo của cáp đồng trần

 

Cáp đồng trần được sử dụng chủ yếu để liên kết các cọc tiếp địa lại với nhau bằng hai phương pháp chính là: hàn hóa nhiệt hoặc kẹp tiếp địa. Toàn bộ hệ thống này sẽ được chôn sâu dưới đất.

Ở một số công trình, cáp đồng trần còn được dùng để nối liền kim thu lôi với bãi tiếp địa, khi đó, dây cáp đồng trần sẽ chạy dọc theo tường nhà, từ nóc nhà kéo xuống mặt đất. Nếu dùng như vậy thì dây cáp đồng trần sẽ được đi âm tường hoặc trong hộp kỹ thuật, ống sp, ống HDPE... để phòng chống tình trạng oxy hóa do môi trường ẩm thấp gây nên.

2. Khối lượng cáp đồng trần là bao nhiêu?

Khối lượng cáp đồng trần hay trọng lượng cáp đồng trần trần sẽ phụ thuộc vào đường kính dây cụ thể của từng loại dây. Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn loại cáp phù hợp để đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng. Dưới đây là bảng thông tin về khối lượng cáp đồng trần và một số đặc tính kỹ thuật khác, bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về cáp đồng trần.

 

Bảng khối lượng cáp đồng trần và các đặc tính kỹ thuật

 

Trọng lượng cáp đồng trần là yếu tố có liên quan đến lực kéo đứt của dây và điện trở một chiều lớn nhất của dây. Khối lượng dây càng nhỏ thì khả năng chịu lực kéo đứt càng nhỏ. Ngược lại, khối lượng của cáp đồng trần càng lớn thì điện trở một chiều càng giảm.

Cáp đồng trân có nhiều kích cỡ và khối lượng khác nhau, do đó cần căn cứ vào nhu cầu cụ thể để lựa chọn dây cáp đồng trần phù hợp. Nếu sử dụng để chống sét cho những công trình lớn, máy móc có công suất cao, sử dụng kim thu với hkar năng chịu được dòng sét với cường độ mạnh thì cần lựa chọn loại dây cáp đồng trần có kích thước lớn, trọng lượng nặng để đảm bảo an toàn. Ngược lại, những thiết bị có kích thước nhỏ thì có thể dùng dây cáp đồng trần nhỏ hơn, nhẹ hơn để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo hiệu quả.

3. Mua cáp đồng trần uy tín, chất lượng tại Trần Phú

Cáp đồng trần là dòng sản phẩm cần thiết và có vai trò quan trọng trong đời sống, nhất là các hệ thống chống sét trực tiếp và chống sét lan truyền. Chính vì vậy, để nâng cao hiệu quả chống sét và đảm bảo an toàn cho toàn bộ hệ thống điện và con người, bạn nên lựa chọn loại cáp đồng của các thương hiệu uy tín, có chất lượng tốt, bền bỉ với thời gian.

Hiện nay, cáp đồng trần Trần Phú là dòng sản phẩm được nhiều khách hàng ưa chuộng. Điều này là do cáp đồng trần sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội như: sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu đồng tinh khiết với khả năng truyền dẫn điện tốt, đóng vai trò làm dây tiếp địa chống sét, giúp bảo vệ an toàn cho hệ thống điện, hạn chế tình trạng chập cháy, hư hỏng mạng lưới điện do sét gây nên.

 

Nhà máy sản xuất dây điện và cáp điện Trần Phú

 

Cáp đồng trần được sản xuất tại nhà máy của Cơ điện Trần Phú, ứng dụng các máy móc, trang thiết bị và công nghệ hiện đại hàng đầu Châu Âu nên đáp ứng được những tiêu chuẩn chất lượng theo yêu cầu.

Nhờ sở hữu nhà máy sản xuất với quy mô lớn, đội ngũ công nhân lành nghề, có kỹ thuật, ứng dụng công nghệ sản xuất hiện đại mà cáp đồng trần Trần Phú có chất lượng tốt, đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật, giúp dẫn điện tốt và an toàn trong quá trình sử dụng.

Ngoài cáp đồng trần, khách hàng có thể chọn mua các sản phẩm khác của Cơ điện Trần Phú nh: dây điện dân dụng, các loại dây cáp khác như: cáp đồng bọc hạ thế, cáp nhôm cách điện, cáp nhôm vặn xoắn, cáp nhôm lõi thép… Trần Phú sẽ sản xuất các loại dây điện, dây cáp với kích thước có sẵn, ngoài ra, tùy theo từng yêu cầu của khách hàng mà công ty có thể sản xuất các loại dây với kích thước khác nhau, đáp ứng nhu cầu đa dạng, phù hợp với nhiều công trình xây lắp điện khác nhau. 

Toàn bộ thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về khối lượng cáp đồng trần và hiểu thêm về các kiến thức có liên quan đến sản phẩm này. Mong rằng bạn sẽ chọn được loại dây phù hợp với nhu cầu, mong muốn của mình. Để đặt hàng hoặc nếu muốn được tư vấn về sản phẩm, bạn có thể liên hệ với Cơ điện Trần Phú để được hỗ trợ theo số: 0898.41.41.41

 

Công ty Cổ Phần Cơ Điện Trần Phú, tiền thân là Xí nghiệp cơ khí Trần Phú được thành lập năm 1965, trải qua gần 6 thập kỷ xây dựng & phát triển, đến nay Trần Phú là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất dây và cáp điện.

Từ năm 2020, Trần Phú chính thức tạo bước nhảy vọt về công nghệ sản xuất khi xây dựng và chính thức vận hành nhà máy sản xuất dây cáp điện với quy mô 5ha tại KCN Việt nam – Singapore VSIP Hải Dương. Tại nhà máy mới, cả 4 công đoạn quan trọng nhất trong sản xuất dây điện: Kéo – Bện – Bọc lõi – Bọc vỏ Trần Phú đều đầu tư máy của 2 nhà chế tạo máy sản xuất dây điện hàng đầu thế giới là Niehoff và Rosendahl…Điều này cho phép Trần Phú đem đến cho thị trường những sản phẩm dây cáp điện chất lượng không chỉ tốt hơn mà đó còn là những sản phẩm vô cùng tinh xảo. Đáp ứng đúng lời hứa thương hiệu từ ngày mới thành lập: “Độ bền thách thức thời gian” và “Tiêu hao nhỏ nhất trên đường dây điện”.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty Cổ phần Cơ điện Trần Phú

  • Trụ sở: Số 41 phố Phương Liệt - Quận Thanh Xuân - TP Hà Nội
  • Địa chỉ văn phòng: Số 1 Trần Danh Tuyên - Phường Phúc Lợi - Quận Long Biên - TP Hà Nội
  • Nhà máy: KCN Viet Nam Singapore (VSIP) – Xã Cẩm Điền – Huyện Cẩm Giàng – Tỉnh Hải Dương
  • Hotline: 0898.41.41.41
  • Email: contact@tranphu.vn
  • Fanpage: https://www.facebook.com/TRANPHU.vietnam
Chia sẻ bài viết :
Download App