Giải pháp bảo vệ ngôi nhà với cáp chống cháy Trần Phú

29/05/2020

Việc đảm bảo an toàn, chống cháy nổ là vấn đề được người dùng quan tâm và đặt lên hàng hàng đầu trong thi công và sử dụng điện dân dụng. Vì vậy, các dòng dây cáp điện chống cháy đang trở thành xu hướng ưu tiên lựa chọn, góp phần ngăn chặn các sự cố cháy nổ.

Cáp điện chống cháy là gì?

Đúng như tên gọi, cáp điện chống cháy giúp hạn chế khả năng cháy nổ và giảm thiểu độc hại của sản phẩm cháy như khói, các chất độc… Cấu tạo của cáp điện chống cháy bao gồm một hay nhiều lõi dẫn điện sử dụng chất rắn được tôi nhẵn hoặc lõi đồng được bền chặt. 

Cáp điện chống cháy giúp hạn chế khả năng cháy nổ

 

Nếu như trước đây, vỏ bọc cách điện của cáp điện chống cháy được làm bằng nhựa tổng hợp PVC, khi bị đốt chảy tạo ra rất nhiều khói và khí độc gây ảnh hưởng cho môi trường và tính mạng con người thì hiện nay, các nhà sản xuất đã thay đổi để cải tiến vật liệu theo hướng ngày một an toàn hơn. 

Công dụng của cáp chống cháy

Bên cạnh nhu cầu sử dụng trong hộ gia đình, cáp chống cháy còn được sử dụng trong những công trình lớn có yêu cầu cao về an toàn cho con người như các chung cư, tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, sân bay, ga điện ngầm…

Cáp chống cháy còn được sử dụng trong những công trình lớn có yêu cầu cao về an toàn

 

Cáp chống cháy là thành phần quan trọng trong các hệ thống phân phối, cung cấp điện, lắp đặt cố định trên thang cáp, ống, mương máng hoặc chôn trực tiếp trong đất. Cáp chống cháy giúp cấp nguồn điện dùng trong trường hợp khẩn cấp như báo cháy, bơm nước, đèn thoát hiểm, thang máy thoát hiểm khi bị hỏa hoạn. 

Các đặc tính kỹ thuật vượt trội của cáp chống cháy Trần Phú

Dây chuyền với công nghệ tiên tiến cho phép Cơ điện Trần Phú sản xuất ra các sản phẩm cáp chống cháy đạt tiêu chuẩn theo nhiều phương diện:

- TCVN 5935-1:2013 IEC 60502-1 - tiêu chuẩn về cấp điện áp 

- IEC 60331-21BS 6387 - tiêu chuẩn thử cáp trong điều kiện cháy

- IEC 60332-3 - tiêu chuẩn thử cháy lan truyền (độ bắt lửa)

- IEC 60754-1,2 - tiêu chuẩn thử Halogen

- IEC 61034-2 - tiêu chuẩn thử khói

 

Cấu tạo của cáp chống cháy Trần Phú gồm: lõi dẫn điện, lớp cách điện mica chống cháy, lớp cách điện, lớp độn (cho cáp nhiều lõi) và vỏ bảo vệ. Lõi dẫn được bảo vệ bằng băng chắn lửa, bọc thép đối với dây nhiều lõi, bọc nhôm đối với cáp đơn, được bảo vệ an toàn, tránh được tác động của môi trường bên ngoài. Lớp cách điện được làm từ chất liệu XLPE hoặc hợp chất nhiệt rắn, ít khói, không Halogen, để bảo vệ phần lõi ở bên trong.

 

Với các đặc tính kỹ thuật nêu trên, cáp chống cháy Trần Phú là lựa chọn hết sức thiết thực nhằm đảm bảo sự an toàn cho con người, đồng thời làm giảm tỷ lệ tai nạn hỏa hoạn cũng như mức thiệt hại về tài sản. 

 

Các sản phẩm của Cơ điện Trần Phú được thị trường ưa chuộng

 

Trên thực tế, không chỉ cáp chống cháy, các sản phẩm khác của Cơ điện Trần Phú như dây điện dân dụng, cáp điện lực hạ thế, cáp trần,... đều được ưa chuộng bởi các chủ nhà và nhóm chuyên môn như đội ngũ thợ điện, kỹ sư. Chính bằng chất lượng sản phẩm, Trần Phú đã giữ vững được uy tín thương hiệu trong suốt 36 năm qua trong sự tin yêu của khách hàng.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty Cổ phần Cơ điện Trần Phú

Địa chỉ: Số 41 Phố Phương Liệt, Phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Hotline: 0898.41.41.41

Email: contact@tranphu.vn

Website: www.tranphu.com.vn

 
Chia sẻ bài viết :
Download App