Cơ điện Trần Phú tạo đột phá với hệ thống thiết bị châu Âu tiên tiến

02/03/2020

 

Công ty Cổ phần Cơ điện Trần Phú chính là một trong những đơn vị đi đầu về sản xuất và phân phối dây cáp điện ở Việt Nam hiện nay. Để làm được điều đó thì bên cạnh việc kiểm soát nguyên vật liệu đầu vào đạt chuẩn, xây dựng đội ngũ CBCNV lành nghề, thì việc tối ưu năng lực sản xuất thông qua các trang thiết bị máy móc hiện đại là điều cực kỳ cần thiết. Hệ thống thiết bị châu Âu tiên tiến chính là một trong những chiếc chìa khoá quan trọng giúp Trần Phú vững bước như thời điểm hiện tại.

Dây và cáp điện Trần Phú đầu tư vào hệ thống trang thiết bị hiện đại

Con đường xây dựng hệ thống thiết bị châu Âu tiên tiến

Thành lập từ năm 1984, khi mà nền công nghiệp còn chưa phát triển, cộng với nguồn lực khiêm tốn về tài chính, công nghệ, Trần Phú ở thời điểm ban đầu gặp khó khăn rất nhiều trong việc tạo dựng dây chuyền sản xuất. Tuy nhiên với sự quyết tâm và nỗ lực, Trần Phú đã chế tạo thành công dây chuyền đúc cán kéo liên tục cáp nhôm. Nhờ dây chuyền tự nghiên cứu và chế tạo, đơn vị đã sản xuất thành công dây cáp nhôm trần và bọc PVC. Điều này cũng đã mang về rất nhiều giải thưởng cao quý cho Trần Phú như giải Nhất lao động sáng tạo (1991), Giải thưởng VIFOTEC (1996),...

 

Hiểu được tầm quan trọng của việc tối ưu quy trình sản xuất, sau khi vượt qua khó khăn ban đầu, ban lãnh đạo Trần Phú đã lập tức ra chỉ đạo tập trung đầu tư và phát triển trang thiết bị hiện đại, quy trình sản xuất tiên tiến nhất. Từ những năm 1997, máy kéo cỡ lớn của Cộng hoà liên bang Đức đã được công ty đầu tư. Tiếp đó đến năm 2001, lò đúc đồng của Phần Lan (thiết bị có công nghệ hiện đại nhất thời bấy giờ) lại tiếp tục được Trần Phú đầu tư. Và cho đến năm 2003, toàn bộ dây chuyền sản xuất dây và cáp điện của Trần Phú đã được đồng bộ hoá theo tiêu chuẩn của châu Âu. Năm 2020 cũng tiếp tục là một năm đầu tư mạnh tay trong sản xuất khi nhà máy với quy mô lớn nhất Đông Nam Á đặt tại khu công nghiệp VSIP Hải Dương dự kiến được Trần Phú đưa vào hoạt động chính thức.

 

Sau khi tiến hành cổ phần hoá vào năm 2010, với kinh nghiệm của những lần đầu tư trang máy móc thiết bị trước kia, Trần Phú một lần nữa tập trung nâng cấp nhà xưởng, quy trình để tạo ra một hệ thống sản xuất đạt tiêu chuẩn cao nhất. Kèm theo việc chú tâm đến xây dựng hệ thống thiết bị quy chuẩn tiên tiến, cơ điện Trần Phú cũng áp dụng các quy chuẩn quản lý chất lượng khác như ISO 9001:2015 (Hệ thống quản lý chất lượng - Các yêu cầu) để có thể tạo ra một hệ thống khép kín, tối ưu về mọi mặt.

Sản phẩm dây và cáp điện Trần Phú được sản xuất từ hệ thống thiết bị tiên tiến

Cơ điện Trần Phú đã đột phá thế nào với hệ thống trang thiết bị hiện đại?

Sự mạnh dạn trong quá trình đầu tư đã mang lại những hiệu quả to lớn về năng suất cũng như chất lượng sản phẩm của cơ điện Trần Phú. Ở thời điểm hiện tại, năng lực sản xuất của Trần Phú đã đạt ở con số cực lớn như sau: 15.000 tấn dây điện gia dụng/năm, 5.000 tấn cáp đồng trần các loại/năm, 5.000 tấn cáp nhôm trần các loại/năm, 10.000 tấn cáp đồng bọc hạ thế các loại/năm và 5.000 tấn cáp nhôm bọc hạ thế các loại.

 

Bên cạnh năng suất đột phá trên, Trần Phú vẫn duy trì và khẳng định được chất lượng sản phẩm dịch vụ của thương hiệu thông qua hàng loạt các giải thưởng cho chất lượng: 6 năm liền đạt danh hiệu Thương hiệu quốc gia (2014-2020), 10 năm liền đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao (2009-2019), giải thưởng Châu Âu về chất lượng được trao tại Paris - Pháp (2006), luôn nằm trong top 500 doanh nghiệp mạnh VIệt Nam, chứng nhận “Top 20 sản phẩm vàng thời hội nhập” năm 2010 và rất nhiều những huân chương giải thưởng cao quý khác. 

 

Sự uy tín của thương hiệu cùng với việc chú tâm nâng cao chất lượng không ngừng các sản phẩm dây và cáp điện, Công ty Cổ phần Cơ điện Trần Phú đã góp phần tạo nên sự thành công của các dự án lớn, mang tính biểu tượng quốc gia như: Toà nhà Bộ Công An, Toà nhà quốc hội mới, Sân bay Quốc tế Nội Bài, Vincom Bà Triệu,... Tất cả những bước đột phá trên chính là thành quả của việc đầu tư mạnh tay, đúng cách, đúng thời điểm của ban lãnh đạo Trần Phú qua các thời kỳ. Kế thừa và phát huy lợi thế về kinh nghiệm của những bậc tiền bối đi trước, Trần Phú hứa hẹn sẽ mang đến những bước đột phá vượt trội hơn nữa trong tương lai để mang những sản phẩm tốt nhất cho thị trường trong nước cũng như mang hàng Việt Nam đi chinh phục thị trường quốc tế..

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty Cổ phần Cơ điện Trần Phú

Địa chỉ: Số 41 Phố Phương Liệt, Phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Hotline: 0898.41.41.41

Email: contact@tranphu.vn

Website: www.tranphu.com.vn

 
Chia sẻ bài viết :
Download App