Giới thiệu về cáp đồng trần 38mm2

25/10/2022

Cáp đồng trần 38mm2 được ứng dụng rộng rãi trong hệ thống chống sét của các công trình dân dụng. Vậy loại cáp đồng 38mm2 có những ưu điểm gì mà lại được sử dụng nhiều đến vậy? Cáp đồng trần tiết diện 38mm2 giá bao nhiêu tiền? Thông qua bài viết dưới đây, cơ điện Trần Phú sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi này về cáp đồng trần.

Cáp đồng trần 38mm2 là gì?

Cáp đồng trần 38mm2 còn được gọi là cáp đồng trần M38, cáp đồng trần C38. Đây là một loại dây được cấu tạo bởi nhiều sợi đồng kỹ thuật điện bện tròn đồng tâm với nhau, có tiết diện 38mm2. Các sợi đồng trần này có cùng kích thước đường kính và tiết diện.

Cáp đồng trần Trần Phú

Cáp đồng trần tiết diện 38mm2 có thể được sản xuất từ nhiều đơn vị khác nhau. Mỗi đơn vị sẽ có quy trình sản xuất, công thức khác nhau. Tuy nhiên, cáp đồng trần thường có một vài thông số kỹ thuật cơ bản như sau:

 • Ruột dẫn: Được làm bằng đồng có độ tinh khiết gần như tuyệt đối, lên đến 99.99%

 • Số lõi: 1

 • Số sợi cáp: 7, 19 hoặc 37

 • Kết cấu: Gồm nhiều sợi đồng mềm bện tròn lại với nhau

 • Mắt cắt danh định: Từ khoảng 1.5mm2 đến 500mm2

 • Tiêu chuẩn áp dụng: TCVN 5064-1994/ SĐ1:1995

 • Màu sắc: Màu đỏ cam đặc trưng của đồng

 • Tiết diện cáp tròn: 38mm2

 • Dạng mẫu mã: Tròn

 • Quy cách đóng gói sản phẩm: Đóng theo lỗ hoặc cuộn tròn theo yêu cầu riêng của khách hàng

Ưu điểm của cáp đồng trần tiết diện 38mm2

Cáp đồng trần tiết diện 38mm2 được sản xuất từ các sợi đồng có độ tinh khiết cao lên đến 99.99%. Vì vậy, cáp đồng sở hữu hầu hết các ưu điểm của đồng và đem lại các điểm vượt trội như:

 • Độ mềm dẻo cao giúp người dùng có thể dễ dàng lắp đặt trong các đường ống hay đi ngầm dưới mặt đất, từ đó tiết kiệm được thời gian thi công

 • Điện trở suất cao cho tốc độ truyền dẫn nhanh 

 • Cáp đồng trần có khả năng chịu được cường độ dòng sét lớn, đảm bảo an toàn cho công trình lắp đặt

 • Độ bền vật lý cao, ít bị ảnh hưởng bởi các tác động bên ngoài giúp người dùng tiết kiệm được chi phí sửa chữa và thay thế

Ứng dụng của cáp đồng trần loại 38mm2

Nhờ sở hữu nhiều đặc tính nổi bật, cáp đồng trần loại 38mm2 được ứng dụng rộng rãi trong các công trình ngoài trời, đi ống nhựa PVC và đi ngầm dưới mặt đất. Đặc biệt, với ưu điểm là truyền dẫn và phân tán dòng sét tốt, cáp đồng trần tiết diện 38mm2 chủ yếu được sử dụng làm hệ thống chống sét và hệ thống tiếp địa trong các công trình dân dụng.

Cáp đồng trần loại 38mm2 thuộc quy cách không quá lớn nên thường được dùng trong những công trình có diện tích vừa và nhỏ. Cụ thể, cáp được dùng trong hệ thống sét lan truyền. Trong hệ thống chống sét, cáp đồng trần được dùng làm dây tiếp địa hoặc dây nối các cọc nối đất riêng lẻ với nhau để tạo nên hệ thống hoàn chỉnh, cho hiệu quả sử dụng cao nhất, nhằm hạn chế những thiệt hại của tia sét gây ra vào mùa giông bão.

Ngoài ra việc được sử dụng trong hệ thống chống sét, một phần nhỏ cáp đồng trần còn được dùng để liên kết với các vật liệu khác trong công trình xây dựng. Cụ thể, cáp đồng trần có khả năng kết nối như hàn hóa nhiệt, ốc siết cáp, đầu cos,...

Cáp đồng trần 38mm2 giá bao nhiêu tiền?

Cáp đồng trần 38mm2 giá bao nhiêu tiền? Trên thị trường hiện nay, cáp đồng trần tiết diện 38mm2 được có giá dao động khoảng 85.000 đến 92.000 VNĐ/ 1m. Mức giá này sẽ có sự thay đổi tùy theo nhiều yếu tố như đơn vị phân phối, số lượng mua,... Do vậy, bạn có thể liên hệ trực tiếp với đơn vị phân phối để được báo giá chi tiết nhằm tính toán chi phí thi công cho hợp lý.

Cáp đồng trần Trần Phú có nhiều loại để lựa chọn

Địa chỉ cung cấp cáp đồng trần 38mm2

Công ty cơ điện Trần Phú là một trong những đơn vị sản xuất và phân phối cáp đồng trần tiết diện 38mm2 chất lượng nhất trên thị trường hiện nay. Cáp đồng trần của Trần Phú được nhiều đơn vị thi công lựa chọn và đánh giá cao về chất lượng. Cơ điện Trần Phú đã có gần 6 thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực dây cáp điện phục vụ cho ngành điện và xây dựng.

Mọi sản phẩm của Trần Phú đều được làm từ vật liệu có độ tinh khiết cao và được kiểm nghiệm khắt khe trước khi đưa vào sản xuất. Bên cạnh đó, dây chuyền sản xuất vô cùng nghiêm ngặt, thực hiện theo đúng các tiêu chuẩn do các đơn vị chuyên ngành ban hành cùng hệ thống máy móc hiện đại nhất hiện nay. Do vậy, cáp đồng trần có khả năng dẫn truyền tốt, độ hoàn thiện và độ bền cao.

Cáp đồng trần của Trần Phú còn có giá thành hợp lý cùng nhiều chính sách ưu đãi khác. Ngoài ra, khi đến với cơ điện Trần Phú, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên giàu chuyên môn, nhiệt tình giải đáp mọi thắc mắc và tư vấn chọn sản phẩm phù hợp.

Thông qua bài viết trên, cơ điện Trần Phú đã cung cấp cho bạn một số thông tin về cáp đồng trần 38mm2. Nếu bạn có nhu cầu mua loại cáp đồng trần tiết diện này hay các loại dây cáp khác thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những thông tin sau:

Công ty Cổ Phần Cơ Điện Trần Phú, tiền thân là Xí nghiệp cơ khí Trần Phú được thành lập năm 1965, trải qua gần 6 thập kỷ xây dựng & phát triển, đến nay Trần Phú là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất dây và cáp điện.

Từ năm 2020, Trần Phú chính thức tạo bước nhảy vọt về công nghệ sản xuất khi xây dựng và chính thức vận hành nhà máy sản xuất dây cáp điện với quy mô 5ha tại KCN Việt nam – Singapore VSIP Hải Dương. Tại nhà máy mới, cả 4 công đoạn quan trọng nhất trong sản xuất dây điện: Kéo – Bện – Bọc lõi – Bọc vỏ Trần Phú đều đầu tư máy của 2 nhà chế tạo máy sản xuất dây điện hàng đầu thế giới là Niehoff và Rosendahl…Điều này cho phép Trần Phú đem đến cho thị trường những sản phẩm dây cáp điện chất lượng không chỉ tốt hơn mà đó còn là những sản phẩm vô cùng tinh xảo. Đáp ứng đúng lời hứa thương hiệu từ ngày mới thành lập: “Độ bền thách thức thời gian” và “Tiêu hao nhỏ nhất trên đường dây điện”

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:  

Công ty Cổ phần Cơ điện Trần Phú

Trụ sở: Số 41 phố Phương Liệt - Quận Thanh Xuân - TP Hà Nội 

Địa chỉ văn phòng: Số 1 Trần Danh Tuyên - Phường Phúc Lợi - Quận Long Biên - TP Hà Nội 

Nhà máy: KCN Viet Nam Singapore (VSIP) – Xã Cẩm Điền – Huyện Cẩm Giàng – Tỉnh Hải Dương 

Hotline: 0898.41.41.41 

Email: contact@tranphu.vn 

Fanpage: https://www.facebook.com/TRANPHU

Chia sẻ bài viết :
Download App