Cuộc sống sẽ ra sao nếu không có điện

18/05/2020

Điện là một trong những phát minh vĩ đại nhất làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của con người. Chúng ta đã quá quen với việc sử dụng điện trong sản xuất, sinh hoạt thường ngày. Vậy hãy thử cùng cơ điện Trần Phú tưởng tượng một ngày nếu không có điện thì cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên như thế nào nhé!

Tạm biệt chiếc điện thoại thân yêu, tất cả thiết bị điện tử trở thành phế thải

Ngoài việc không còn được “sống ảo” thì điều đáng lo nhất là liên lạc cũng sẽ rất khó khăn. Chúng ta chỉ có thể trao đổi thông tin qua thư từ. Hơn nữa khi không có điện thì ô tô, máy bay đều không sử dụng được nên rất có thể mọi người sẽ phải sử dụng chim bồ câu như thời xưa.

 

Không có điện chúng ta sẽ phải tạm biệt chiếc điện thoại thân yêu

 

Không chỉ mình điện thoại mà tất cả những thiết bị điện tử cũng sẽ trở thành phế thải. Tạm biệt luôn chiếc điều hoà quý giá mỗi khi nóng bức, không còn laptop để làm việc hay giải trí,...

Con người dường như chỉ làm việc, sinh hoạt vào ban ngày

Bóng đèn điện là vật dụng dùng để chiếu sáng vào mỗi buổi tối, việc sử dụng nến hay đèn dầu để chiếu sáng chắc chắn sẽ gặp rất nhiều bất tiện khi làm việc, sinh hoạt. 

 

Gặp khó khăn do thiếu sáng khi làm việc vào ban đêm là điều không tránh khỏi

 

Bài viết liên quan: 10 sự thật thú vị về điện có thể bạn chưa biết

“Chán quá!” hẳn sẽ là câu cảm thán được nói nhiều nhất khi không có điện 

Internet biến mất đồng nghĩa với việc không thể lướt youtube xem video giải trí, không chơi được game trực tuyến,... Lúc này cuộc sống của chúng ta chắc hẳn sẽ cực kỳ nhàm chán.

 

 

Không còn youtube = “Chán quá đi thôi”

Làm thủ công tất cả mọi thứ

Không còn máy móc, thiết bị hỗ trợ trong việc rửa bát, giặt đồ nghe chừng còn có thể cố gắng được. Nhưng nếu xây dựng, lắp ráp cũng không có máy móc hỗ trợ thì con người sẽ vất vả đến chừng nào?

 

Con người sẽ phải tự tay vận chuyển hết đồ đạc

 

Mong rằng bạn đọc đã có được những phút giây thư giãn thông qua những thông tin thú vị vừa rồi. Bởi điện năng không phải là vô hạn, để viễn cảnh trên không bao giờ xảy ra, chúng ta hãy cùng nhau sử dụng điện một cách khoa học, hợp lý nhé các bạn!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty Cổ phần Cơ điện Trần Phú

Địa chỉ: Số 41 Phố Phương Liệt, Phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Hotline: 0898.41.41.41

Email: contact@tranphu.vn

Website: www.tranphu.com.vn

 

Chia sẻ bài viết :