Các dụng cụ cần thiết trong việc sửa chữa hệ thống điện

01/07/2020

Mỗi hộ gia đình nên trang bị sẵn bộ dụng cụ sửa chữa điện để sử dụng khi cần thiết. Vậy bộ dụng cụ đó nên bao gồm những gì? Dây và cáp điện Trần Phú sẽ mang đến cho các bạn những thông tin cần thiết để có thể chọn lựa được sản phẩm, dụng cụ phù hợp với nhu cầu trong gia đình mình.

 

1.Tuốc nơ vít

Tuốc nơ vít cầm tay là một công cụ dùng tay hoặc dùng điện, được sử dụng để vặn chặt hoặc gỡ bỏ đinh vít. Cấu trúc gồm có một trục và đầu vít: Trục thường được làm bằng thép cứng chống uốn cong hoặc xoắn. Đầu vít có thể được làm cứng hơn chống mài mòn và được xử lý bởi một lớp phủ để nâng cao độ tương phản giữa mũi và trục vít.

 

Đây là loại dụng cụ phổ biến ở mọi nhà dân bởi tính ứng dụng cao, khi mua nên lưu ý chọn sản phẩm có tay cầm cách điện để đảm bảo an toàn khi sửa chữa. 

2. Kìm 

Kìm được làm bằng thép cứng, tay cầm thường được làm bằng nhựa cách điện, cách nhiệt và tránh trơn trượt khi sử dụng. Chính vì có rất nhiều công dụng trong công việc sửa chữa nên đây cũng là một vật dụng hết sức phổ biến.

Những loại kìm thường được sử dụng khi sửa chữa điện là kìm tuốt dây, kìm nối dây, kìm cắt,…

 

3. Bút thử điện

Bút thử điện chính là một dụng cụ không thể thiếu khi cần sửa chữa hệ thống điện trong nhà. Công dụng chính của bút thử là kiểm tra bên trong thiết bị, dây điện cần sửa có tích điện hay không. Hiện tại cũng đã có rất nhiều sản phẩm bút thử điện hiện đại, được trang bị thêm những chức năng như đo cường độ dòng điện chạy qua,...

 

4. Kéo đa năng

Kéo đa năng là loại kéo thường có lưỡi dày, rất sắc bén và khỏe. Cắt tốt nhiều loại chất liệu như: dây điện, dây đồng, nhựa dẻo, tôn, nhôm lá, đồng lá… hỗ trợ trong quá trình sửa chữa điện. Tay cầm kéo đa năng cũng được bọc nhựa cách điện và chống trơn trượt khi sử dụng.

 

5. Máy khoan đa năng

Máy khoan đa năng là sản phẩm có thể giúp bạn khoan, bắn vít tường chỉ trong thời gian ngắn. Chúng cũng có thể thay thế những chức năng của tuốc nơ vít, búa với hiệu suất mang lại cao hơn rất nhiều.

Dựa vào những thông tin về các loại dụng cụ trên, đối chiếu với nhu cầu thực tế của từng gia đình, Trần Phú mong các bạn trang bị được một bộ dụng cụ sửa chữa hệ thống điện phù hợp. Ngoài ra, để ngăn chặn tối đa những hỏng hóc về dây điện, hệ thống điện chúng ta hãy đầu tư những sản phẩm dây điện chất lượng nhất ngay từ thời điểm ban đầu xây dựng công trình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty Cổ phần Cơ điện Trần Phú

Địa chỉ: Số 41 Phố Phương Liệt, Phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Hotline: 0898.41.41.41

Email: contact@tranphu.vn

Website: www.tranphu.com.vn

 

Chia sẻ bài viết :
Download App