Dây cáp điện được dùng để làm gì? Ưu điểm mà chúng mang đến là gì?

18/08/2022

Dây cáp điện là một sản phẩm quan trọng trong sinh hoạt hằng ngày cũng như sản xuất kinh doanh. Sản phẩm ngày càng chiếm được ưu thế trong quá trình sinh hoạt của con người. Vậy bạn đã biết sản phẩm dây cáp điện được dùng để làm gì hay chưa? Nếu chưa có câu trả lời thì hãy tham khảo những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để hiểu hơn về dây cáp điện dùng để làm gì? Cùng tìm hiểu thông tin của bài viết để có câu trả lời bạn nhé.

Dây cáp điện là gì?

Ngoài việc tìm hiểu dây cáp điện được dùng để làm gì thì trước tiên bạn đọc cần hiểu rõ dây cáp điện là gì? Dây cáp điện là một thiết bị mang tính truyền dẫn trung gian kết nối giữa những nơi cung cấp điện với các thiết bị cần sử dụng điện.

Dây cáp điện mang nhiều ứng dụng trong cuộc sống

 

Hay nói một cách dễ hiểu hơn thì dây cáp điện có tác dụng truyền tải điện năng từ các nhà máy điện tới nơi tiêu thụ như nhà dân, các cơ quan, xí nghiệp, công trình, nhà máy,... 

Cấu tạo đầy đủ của một dây cáp điện hoàn chỉnh bao gồm hai phần: dây dẫn và cáp. Trong đó mỗi một dây cáp điện sẽ bao gồm nhiều lõi dẫn điện khác nhau gồm dây bọc và loại chỉ có dây trần.

Trong đó phần cáp là phần bảo vệ bên ngoài của dây dẫn. Phần cáp được cấu tạo bao gồm hai lớp bảo vệ là lớp vỏ bảo vệ và lớp vỏ cách điện. Trong đó phần cáp của dây điện có khả năng chịu lực tốt. Từ đó giúp hỗ trợ ngăn ngừa tình trạng bị thấm nước và nhiễm các tia tử ngoại tác động vào bên trong lớp lõi.

Cấu tạo của dây cáp điện được dùng để làm gì?

Cấu tạo của dây cáp điện bao gồm những bộ phận gì? Bạn cần hiểu rõ những bộ phận của dây cáp điện từ đó mới biết cách sử dụng sao cho hợp lý nhất. Như những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở phần 1 thì cấu tạo của một dây cáp điện hoàn chỉnh bao gồm hai phần là cáp và dây dẫn. Tuy nhiên, khi đi vào phân tích cụ thể thì phần dây cáp điện sẽ bao gồm những bộ phận dưới đây.
 • Ruột dẫn điện: đây là bộ phận được làm từ chất liệu mà có khả năng dẫn điện một cách tốt nhất. Ngoài ra, còn mang lại độ ổn định cao trong quá trình truyền tải điện đến các thiết bị mang tính truyền dẫn như nhôm hoặc đồng.
 • Lớp cách điện thường được làm từ các chất liệu mang lại khả năng cách điện một cách tốt nhất. Trong đó những chất liệu thường được lựa chọn để làm lớp cách điện cho dây cáp có thể là nhựa PVC hoặc nhựa PE. Đây là những chất liệu mang đến khả năng cách điện vô cùng hiệu quả và đặc biệt an toàn với người dùng.
 • Chất độn: được làm từ chất liệu PP đây là một loại nhựa nhiệt dẻo được kết tinh cứng vì vậy không những có thể chịu được nhiệt cao mà còn chịu được những tác động lực từ bên ngoài.
 • Phần băng quấn được sử dụng loại băng không dệt.
 • Lớp vỏ bọc trong sử dụng chất liệu PVC hoặc chất liệu nhựa PE.

Công dụng dây cáp điện được dùng để làm gì?

 

Dây cáp điện là một thiết bị rất an toàn trong quá trình sử dụng

 

Hiện nay trong thời đại công nghệ hiện đại vì vậy điện năng sử dụng trong sinh hoạt và sản xuất là điều không thể thiếu. Chính vì vậy dây cáp điện chính là sản phẩm quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Dây cáp điện được sử dụng trong nhiều lĩnh vực nhờ mang ứng dụng sau:

 • Mang đến khả năng điều khiển tín hiệu và truyền tải điện năng tốt nhất.
 • Kết nối tốt với những thiết bị điện dùng trong công nghiệp và điện sinh hoạt.
 • Bên cạnh đó dây cáp điện còn được ứng dụng sử dụng nhiều lĩnh vực khác nhau như: khai thác hầm mỏ, xây dựng công trình, dùng trên các tàu thuyền, cảng biển.

Có thể đánh giá tổng quan rằng dây cáp điện mang nhiều tính năng ưu Việt hữu ích với người dùng. Có thể nói hiện nay đây là sản phẩm không thể trong cuộc sống của con người mang đến nhiều tiện ích cho người sử dụng.

Địa chỉ mua dây cáp điện chất lượng

Một trong những địa chỉ uy tín chuyên cung cấp dây cáp điện chất lượng mà bạn không nên bỏ qua phải nhắc đến dây điện Trần Phú. Dây cáp điện do Trần Phú cung cấp luôn đảm bảo chất lượng, an toàn trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, dây cáp điện còn mang lại khả năng dẫn điện cực tốt và tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Trên đây là những thông tin chi tiết liên quan đến câu hỏi dây cáp điện được dùng để làm gì? Hy vọng với những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích dành cho bạn đọc. Chúc khách hàng tìm được một sản phẩm ưng ý và chát lượng nhất dành cho mình.

Công ty Cổ Phần Cơ Điện Trần Phú, tiền thân là Xí nghiệp cơ khí Trần Phú được thành lập năm 1965, trải qua gần 6 thập kỷ xây dựng & phát triển, đến nay Trần Phú là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất dây và cáp điện.

Từ năm 2020, Trần Phú chính thức tạo bước nhảy vọt về công nghệ sản xuất khi xây dựng và chính thức vận hành nhà máy sản xuất dây cáp điện với quy mô 5ha tại KCN Việt nam – Singapore VSIP Hải Dương. Tại nhà máy mới, cả 4 công đoạn quan trọng nhất trong sản xuất dây điện: Kéo – Bện – Bọc lõi – Bọc vỏ Trần Phú đều đầu tư máy của 2 nhà chế tạo máy sản xuất dây điện hàng đầu thế giới là Niehoff và Rosendahl…Điều này cho phép Trần Phú đem đến cho thị trường những sản phẩm dây cáp điện chất lượng không chỉ tốt hơn mà đó còn là những sản phẩm vô cùng tinh xảo. Đáp ứng đúng lời hứa thương hiệu từ ngày mới thành lập: “Độ bền thách thức thời gian” và “Tiêu hao nhỏ nhất trên đường dây điện”.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty Cổ phần Cơ điện Trần Phú

 • Trụ sở: Số 41 phố Phương Liệt - Quận Thanh Xuân - TP Hà Nội
 • Địa chỉ văn phòng: Số 1 Trần Danh Tuyên - Phường Phúc Lợi - Quận Long Biên - TP Hà Nội
 • Nhà máy: KCN Viet Nam Singapore (VSIP) – Xã Cẩm Điền – Huyện Cẩm Giàng – Tỉnh Hải Dương
 • Hotline: 0898.41.41.41
 • Email: contact@tranphu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/TRANPHU.vietnam
Chia sẻ bài viết :
Download App