Cơ điện Trần Phú chỉ bạn cách lựa chọn sản phẩm dây cáp điện tốt

09/07/2020

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp dây và cáp điện với nhiều chủng loại, giá cả và chất lượng khác nhau. Tuy nhiên, không phải người tiêu dùng nào cũng biết cách lựa chọn được sản phẩm chất lượng cao vì tính chất đặc thù của ngành điện. Những gợi ý sau đây của Cơ điện Trần Phú sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn sản phẩm dây cáp điện dẫn điện tốt, cách điện an toàn và tiết kiệm điện.

Giá trị điện trở ruột dẫn

Một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất khi lựa chọn mua dây cáp điện chính là giá trị điện trở ruột dẫn tại nhiệt độ 20 độ C. Người tiêu dùng nên lựa chọn dây có chất liệu ruột dẫn là đồng hoặc nhôm có độ tinh khiết cao để đảm bảo điện trở thấp, giúp dây có khả năng dẫn điện tốt. 

 

 

Dây cáp điện Trần Phú được làm từ nguyên liệu đồng tinh khiết 99,99% 

Lớp cách điện

Để xác định được một sản phẩm có tốt hay không, lớp cách điện là một trong những yếu tố dễ quan sát và nhận biết nhất đối với người tiêu dùng. Người tiêu dùng cần quan sát lớp nhựa cách điện bọc bên ngoài sản phẩm kỹ càng, dây cáp điện chất lượng cao thường sẽ có vỏ bên ngoài láng mịn, dẻo dai, khó bị nứt để đảm bảo độ bền theo thời gian.

 

Ngược lại, đối với những loại dây cáp điện kém chất lượng, các lớp nhựa vỏ bọc sẽ dễ bị nứt khi người tiêu dùng bẻ hoặc gập xuống, hiện tượng này khá dễ dàng nhận biết. Vì vậy, khi đi chọn mua dây cáp điện, người tiêu dùng bước đầu nên quan sát vỏ dây dẫn để mua được dây và cáp điện chất lượng cao.

 

Dây cáp điện Trần Phú có lớp cách điện làm từ nhựa PVC, XLPE chất lượng cao

Thông số kỹ thuật

Để có thể chọn lựa chính xác loại dây và cáp điện phù hợp với công trình cũng như sử dụng sản phẩm một cách hợp lý và hiệu quả nhất, người tiêu dùng cần nắm được những thông tin quan trọng về thông số kỹ thuật được in trực tiếp trên dây và cáp điện hoặc bao bì sản phẩm. Theo đó, với các loại dây VC, CV tiết diện nhỏ, người tiêu dùng nên kiểm tra đường kính sợi để đảm bảo không bị sai khác so với giá trị in trên dây. 

 

Bên cạnh đó, người tiêu dùng có thể dễ dàng đánh giá được chất lượng của sản phẩm cũng như nhận biết được đâu là sản phẩm dây cáp điện tốt dựa vào tiêu chuẩn áp dụng của mỗi loại dây cáp. Vì vậy, người tiêu dùng nên mua sản phẩm áp dụng các tiêu chuẩn rõ ràng và minh bạch. Ví dụ: các sản dây cáp điện của Cơ điện Trần Phú như dây điện Trần Phú 2.5, dây điện dân dụng,... Đều đã được chứng nhận phù hợp với tiêu chuẩn TCVN cũng như các tiêu chuẩn của Châu Âu (IEC/DIN/VDE); Mỹ (UL, ASTM); Nhật Bản (JIS) đảm bảo được nguồn nguyên liệu uy tín, tiết diện có khả năng chịu cường độ như quy định, lớp cách điện tốt giúp kéo dài tuổi thọ dây,…

Tiết diện dây dẫn

Tiết diện dây và cáp điện được thiết kế có độ lớn phù hợp với từng loại công suất điện sử dụng và theo tiêu chuẩn áp dụng. Nếu người tiêu dùng mua phải dây dẫn không đủ tiết diện sẽ dẫn tới tình trạng quá tải, gây sụt áp trên đường dây cao hơn so với mức quy định và thậm chí là sự cố chập cháy. Vì vậy, dây và cáp điện tốt cần phải có tiết diện phù hợp với công suất của dòng điện. Để dễ dàng hơn trong việc chọn mua dây dẫn, người tiêu dùng nên chọn mua sản phẩm của các nhà sản xuất cung cấp được thông tin chi tiết về các loại tiết diện của dây dẫn theo tiêu chuẩn quy định để mua được dây cáp điện tốt dễ dàng hơn, tránh được các nguy cơ sụt áp và cháy chập điện khi sử dụng dây dẫn có tiết diện không phù hợp.

Thương hiệu uy tín

Thị trường có nhiều sản phẩm trôi nổi không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cũng khiến cho người tiêu dùng gặp nhiều khó khăn trong việc tìm mua những sản phẩm dây cáp điện chính hãng. Mua nhầm phải sản phẩm chất lượng kém sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường và nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Vậy nên khi mua dây điện tốt, người tiêu dùng nên lựa chọn những thương hiệu có uy tín để đảm bảo mua được sản phẩm thực sự chất lượng.

 

Chất lượng của sản phẩm dây cáp điện Trần Phú không chỉ được chứng minh bởi các chứng nhận đạt tiêu chuẩn TCVN cũng như các tiêu chuẩn của Châu Âu mà còn bởi sự tin dùng của người tiêu dùng trong nước và quốc tế. Một sản phẩm tốt không chỉ đảm bảo an toàn cho người sử dụng mà còn giúp các thiết bị hoạt động tốt và tiết kiệm điện. So với những sản phẩm dây cáp điện trên thị trường, dây cáp điện Trần Phú không chỉ có khả năng dẫn điện tốt, cách điện tốt, mà còn có độ bền vượt trội và tiết kiệm điện tối đa.

 

Xem thêm bài viết liên quan: Tại sao dây và cáp điện Trần Phú được nhiều người tin dùng?

 

Hy vọng những gợi ý hướng dẫn của chúng tôi trên đây có thể giúp bạn đọc tìm được sản phẩm như ý muốn. Ngoài ra, nếu bạn gặp bất cứ khó khăn gì trong quá trình tìm mua sản phẩm dây cáp điện, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và hỗ trợ từ các chuyên gia tại Cơ điện Trần Phú.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty Cổ phần Cơ điện Trần Phú

Địa chỉ: Số 41 Phố Phương Liệt, Phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Hotline: 0898.41.41.41

Email: contact@tranphu.vn

Website: www.tranphucable.com.vn

 
Chia sẻ bài viết :
Download App