Tổng hợp thông tin về cáp đồng trần M70

23/10/2022

Cáp đồng trần M70 có khả năng dẫn truyền sét dẫn tốt và chịu được cường độ dòng sét cao. Chính vì vậy, cáp thường được ứng dụng trong các hệ thống chống sét ở những công trình dân dụng nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng. Bên cạnh đó, cáp đồng còn có độ bền bởi được làm từ những vật liệu chất lượng.

Cáp đồng trần M70 là gì?

Cáp đồng trần M70 là một kích thước của dây cáp đồng trần có tiết diện 70mm2. Cáp đồng trần này sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật và được ứng dụng rộng rãi trong các hệ thống chống sét.

Cáp đồng trần này còn có tên gọi khác là cáp đồng trần 70mm2. Một số đơn vị sản xuất và phân phối cáp đồng trần nổi tiếng hiện nay là Trần Phú, Cadivi, Thịnh Phát, Goldcup.

Cáp đồng trần M70

Cấu trúc lõi cáp đồng trần M70

Cáp đồng trần loại M70 chỉ có một lõi duy nhất. Lõi này được cấu thành từ nhiều sợi đồng tròn bện chặt đồng tâm với nhau. Trong đó, các sợi đồng có cùng bán kính, tiết diện và số lượng. Mặt khác, những sợi đồng cũng là những yếu tố quyết định đến khả năng dẫn điện của cáp đồng. Nhìn chung, cáp đồng trần loại M70 có cấu trúc vô cùng chắc chắn và bền bỉ, đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của người dùng.

Thông số kỹ thuật cáp lõi đồng trần M70

Cáp đồng trần loại M70 có một vài thông số kỹ thuật cơ bản như sau:

 • Quy cách: Cu

 • Ruột dẫn: Được làm từ đồng có hàm lượng tinh khiết gần như tuyệt đối 99.99%

 • Kết cấu: Nhiều sợi đồng bện tròn cấp 2

 • Mặt cắt danh định: Từ 1.5mm2 - 500mm2

 • Số sợi: 19

 • Đường kính mỗi sợi danh nghĩa: Khoảng 2.14mm

 • Đường kính ngoài danh nghĩa: Khoảng từ 10.6mm đến 10.7mm

 • Khối lượng gần đúng: Khoảng 616kg/ 1m

 • Tiết diện cáp: 70mm2

Ưu điểm cáp đồng trần M70

Cáp đồng trần loại M70 sở hữu mọi ưu điểm cần có của dây cáp đồng trần. Cáp đồng trần có khả năng dẫn truyền sét nhanh cùng độ bền vật lý cao không dễ bị ăn mòn hay oxy hóa. Bên cạnh đó, cáp có khả năng chịu nhiệt lớn và có thể chịu được cường độ dòng sét mạnh. Ngoài ra, nhờ đặc tính kỹ thuật của đồng mà cáp có độ mềm dẻo cao. Người dùng có thể dễ dàng uốn nắn cáp để luồn vào những đường ống.

Ứng dụng của cáp đồng trần M70

Cáp đồng trần loại M70 có quy cách khá lớn nên thường được áp dụng cho những công trình có quy mô vừa. Cáp đồng trần chủ yếu được sử dụng nhiều trong các hệ thống chống sét và tiếp địa trong các công trình dân dụng lẫn tòa nhà chung cư cao tầng. 

Trong hệ thống chống sét, cáp đồng trần được dùng để liên kết các cọc tiếp địa để tạo thành hệ thống hoàn chỉnh. Ngoài ra, cáp đồng trần này còn dùng để nối kim thu sét xuống bãi tiếp địa. 

Thi công hệ thống tiếp địa

Để đảm bảo hiệu quả cao nhất và sự an toàn trong lúc thực hiện,  khi thi công hệ thống tiếp địa với cáp đồng trần M70 bạn cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đào, rãnh hoặc khoan giếng tiếp đất: Nên đào hố có độ sâu từ 600mm đến 800mm, rộng từ 300mm đến 500mm

 • Bước 2: Chôn các điện cực xuống đất: Đỉnh cọc cần cách đáy rãnh từ 100mm đến 150mm. Đối với cọc trung tâm đỉnh cọc cách mặt đất từ 150 đến gần 250mm. Sau đó, lắp đặt cáp đồng trần dọc theo các rãnh đã đào và hàn hóa nhiệt để liên kết với các cọc

 • Bước 3: Hoàn thiện mặt bằng hệ thống tiếp địa: Kiểm tra điện trở đất tại vị trí cọc trung tâm, lấp đất vào các hố và nện chặt. Cuối cùng, đo điện trở tiếp địa của hệ thống. Giá trị điện trở cần nhỏ hơn 10 Ohm

Báo giá cáp đồng trần M70

Giá cáp đồng trần 70mm2 cụ thể là bao nhiêu được rất nhiều người quan tâm do nhu cầu sử dụng loại cáp này càng ngày càng nhiều. Giá của cáp đồng trần có sự khác nhau giữa các đơn vị sản xuất và phân phối.

Bạn có thể tham khảo báo giá cáp đồng trần 70mm2 sau đây của chúng tôi. Thông thường, cáp đồng trần này có giá khoảng 160.600 VNĐ/ 1m. Tuy nhiên, đây chỉ là mức giá tham khảo và chưa áp dụng các chính sách ưu đãi hay thuế VAT.

Địa chỉ bán cáp lõi đồng trần M70 uy tín      

Công ty cơ điện Trần Phú là một trong những đơn vị sản xuất và phân phối cáp điện đồng trần loại M70 chất lượng nhất trên thị trường hiện nay. Cáp đồng của Trần Phú được sản xuất từ đồng có độ tinh khiết cao gần như tuyệt đối lên đến 99.99%. Bên cạnh đó, cáp đồng trần loại 70mm2 của cơ điện Trần Phú được sản xuất trên dây chuyền máy móc hiện đại nhất hiện nay. 

Đặc biệt, cả 4 công đoạn quan trọng nhất trong việc sản xuất cáp đồng đều được làm từ 2 máy sản xuất dây cáp điện hàng đầu thế giới là Niehoff và Rosendahl. Nhờ vậy, Trần Phú luôn cung cấp ra thị trường các loại cáp đồng có chất lượng vượt trội, vô cùng tinh xảo và có độ bền vượt thời gian. Ngoài ra, Trần Phú còn sở hữu đội ngũ nhân viên giàu chuyên môn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng 24/7.

Bài viết trên đây là một số thông tin liên quan về cáp đồng trần M70. Nếu bạn có nhu cầu mua cáp đồng trần tiết diện 70mm hay các loại dây cáp điện khác thì có thể liên hệ với cơ điện Trần Phú thông qua:

Công ty Cổ Phần Cơ Điện Trần Phú, tiền thân là Xí nghiệp cơ khí Trần Phú được thành lập năm 1965, trải qua gần 6 thập kỷ xây dựng & phát triển, đến nay Trần Phú là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất dây và cáp điện.

Từ năm 2020, Trần Phú chính thức tạo bước nhảy vọt về công nghệ sản xuất khi xây dựng và chính thức vận hành nhà máy sản xuất dây cáp điện với quy mô 5ha tại KCN Việt nam - Singapore VSIP Hải Dương. Tại nhà máy mới, cả 4 công đoạn quan trọng nhất trong sản xuất dây điện: Kéo - Bện - Bọc lõi - Bọc vỏ Trần Phú đều đầu tư máy của 2 nhà chế tạo máy sản xuất dây điện hàng đầu thế giới là Niehoff và Rosendahl...Điều này cho phép Trần Phú đem đến cho thị trường những sản phẩm dây cáp điện chất lượng không chỉ tốt hơn mà đó còn là những sản phẩm vô cùng tỉnh xảo. Đáp ứng đúng lời hứa thương hiệu từ ngày mới thành lập: “Độ bền thách thức thời gian” và “Tiêu hao nhỏ nhất trên đường dây điện”.

Công ty Cổ Phần Cơ Điện Trần Phú, tiền thân là Xí nghiệp cơ khí Trần Phú được thành lập năm 1965, trải qua gần 6 thập kỷ xây dựng & phát triển, đến nay Trần Phú là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất dây và cáp điện.

Từ năm 2020, Trần Phú chính thức tạo bước nhảy vọt về công nghệ sản xuất khi xây dựng và chính thức vận hành nhà máy sản xuất dây cáp điện với quy mô 5ha tại KCN Việt nam – Singapore VSIP Hải Dương. Tại nhà máy mới, cả 4 công đoạn quan trọng nhất trong sản xuất dây điện: Kéo – Bện – Bọc lõi – Bọc vỏ Trần Phú đều đầu tư máy của 2 nhà chế tạo máy sản xuất dây điện hàng đầu thế giới là Niehoff và Rosendahl…Điều này cho phép Trần Phú đem đến cho thị trường những sản phẩm dây cáp điện chất lượng không chỉ tốt hơn mà đó còn là những sản phẩm vô cùng tinh xảo. Đáp ứng đúng lời hứa thương hiệu từ ngày mới thành lập: “Độ bền thách thức thời gian” và “Tiêu hao nhỏ nhất trên đường dây điện”.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty Cổ phần Cơ điện Trần Phú

 • Trụ sở: Số 41 phố Phương Liệt - Quận Thanh Xuân - TP Hà Nội
 • Địa chỉ văn phòng: Số 1 Trần Danh Tuyên - Phường Phúc Lợi - Quận Long Biên - TP Hà Nội
 • Nhà máy: KCN Viet Nam Singapore (VSIP) – Xã Cẩm Điền – Huyện Cẩm Giàng – Tỉnh Hải Dương
 • Hotline: 0898.41.41.41
 • Email: contact@tranphu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/TRANPHU.vietnam
Chia sẻ bài viết :
Download App