TIẾT KIỆM VÀ CÁI KẾT BUỒN VÌ THIẾU AN TOÀN ĐIỆN

27/02/2019

Dây cáp điện là một trong những mặt hàng thiết yếu trong sinh hoạt của mọi gia đình. Tuy nhiên, do tiết kiệm mà người dân vô tình sử dụng nhiều sản phẩm dây cáp điện giả, gây mất an toàn điện

Tại sao dây cáp điện giá rẻ lại gây mất an toàn điện?

Dây cáp điện giả, hàng không rõ nguồn gốc thường có giá thảnh rẻ hơn dây cáp điện chính hãng nên người tiêu dùng đôi khi chủ quan mua phải vì lầm tin “dây cáp điện nào chả như nhau”. Ngoài ra, vì lợi nhuận mà một số chủ đại lý, cửa hàng thường giới thiệu đến người mua kém hiểu biết các loại dây dẫn điện tuy giá thành rẻ nhưng đem lại mức lợi nhuận cao khiến người tiêu dùng càng khó phân biệt. Điều đó vô tình gây ra sự mất an toàn điện trong công trình cần lắp đặt hệ thống dây dẫn điện mới hoặc sửa chữa, bảo trì.

Các loại dây cáp điện giả, kém chất lượng thường được chế tạo từ kim loại đồng có nhiều tạp chất, đường kính các sợi nhỏ và thiếu số sợi nên tiết diện của ruột dẫn nhỏ hơn so với quy định làm cho điện trở dây dẫn tăng, gây tiêu hao điện năng sử dụng nhiều hơn. Chưa kể, khả năng chịu cường độ dòng điện kém do tiết diện và điện trở lớn sẽ gây quá tải và sinh nhiệt khi sử dụng, gây mất an toàn điện và nguy cơ cháy nổ cao.

Các sản phẩm dây cáp điện giả có phần cách điện được làm bằng nhựa tái chế nên xốp, bở, giòn, dễ gãy nứt khi uốn, lắp đặt. Do vậy, trong quá trình sử dụng dây cáp điện kém chất lượng dễ bị nóng lên, rò điện, chập cháy gây ra ra cái kết “buồn” về an toàn điện, dẫn đến thiệt hại vật chất và nguy hiểm cho con người.

Những nguy cơ mất an toàn điện khi dùng dây cáp điện kém chất lượng

• Khi dây điện có ruột đồng/nhôm kém chất lượng hoặc không đủ tiết diện có thể gây ra các tác hại sau: dẫn điện kém, gây sụt giảm áp trên đường dây làm cho các thiết bị hoạt động không hiệu quả, tuổi thọ thiết bị giảm nhanh. Khi sử dụng, dây điện phát nóng quá mức trên đường dây, gây hư hại hệ thống dây dẫn điện, gây chạm chập cháy nổ và nguy cơ mất an toàn điện trên toàn hệ thống.

• Khi dây cáp điện có lớp cách điện kém chất lượng có thể gây ra các tác hại sau: mất an toàn điện do rạn nứt cách điện sau một thời gian ngắn, không chịu được nhiệt dộ cho phép của ruột dẫn, chảy nhão gây rò điện, tổn thất điện năng, chạm chập, cháy nổ.

Lựa chọn dây cáp điện chính hãng là điều tiên quyết cho việc đảm bảo an toàn điện.

Với thị trường dây cáp điện hiện nay, người dân gặp không ít khó khăn trong việc phân biệt, mua dây điện đảm bảo chất lượng, an toàn điện cho người sử dụng. Do vậy, khách hàng nên mua dây điện ở các đại lý phân phối chính hãng, tại đây giá thành sản phẩm đã được niêm yết, báo giá rõ ràng.

Đảm bảo an toàn điện với dây cáp điện Trần Phú chính hãng

Với bề dày truyền thống hơn 30 năm xây dựng và phát triển, công ty cổ phần cơ điện Trần Phú luôn tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ và kỹ thuật tiên tiến của các nước Châu Âu kết hợp sử dụng những nguyên vật liệu đầu vào được lựa chọn khắt khe từ các đối tác cung ứng có uy tín hàng đầu trong nước và trên thế giới.

Dây cáp điện Trần Phú được sản xuất với hàm lượng đồng tinh khiết: 99,999%, nhôm: 99,97%, nhựa PVC, XLPE không độc hại thân thiện với môi trường, trải qua chu trình sản xuất khép kín theo hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008. Đây là lí do sản phẩm dây cáp điện Trần Phú đạt được yêu cầu chất lượng kỹ thuật cao nhất, đảm bảo khả năng an toàn điện và được khách hàng tin tưởng lựa chọn cho công trình.

Chia sẻ bài viết :
Download App