Hỏi đáp - Cơ điện trần Phú giải đáp thắc mắc

14/03/2019

Cơ điện Trần Phú nhận được rất nhiều những câu hỏi người tiêu dùng về điện và các thiết bị điện. Sau đây cơ điện Trần Phú xin giải đáp 3 câu hỏi được khách hàng gửi về nhiều nhất. Hãy theo dõi.

Hỏi: Xin cơ điện Trần Phú giải đáp vì sao không nên rút điện bếp từ ngay khi vừa sử dụng xong?

Đáp: Cơ điện Trần Phú xin trả lời như sau. Thông thường, nhiều người tiêu dùng thường lầm tưởng rằng rút nguồn điện bếp khi vừa nấu xong là một cách tiết kiệm điện, giảm tiêu hao điện năng. Tuy nhiên, nếu bạn rút điện ngay khi vừa sử dụng, chế độ làm mát của bếp điện từ chưa được vận hành và hoạt động, do đó, thời gian làm nguội bếp kéo dài hơn, về lâu về dài có thể gây hại cho bếp.

Nếu muốn tiết kiệm điện, bạn cần để bếp duy trì hoạt động làm mát hay duy trì điện năng dẫn vào bếp khoảng 30 phút, sau đó rút điện. Hành động này vừa đảm bảo gìn giữ bếp, tăng độ bền, vừa tiết kiệm điện.

Hỏi: Vì sao không nên bật tắt liên tục với bóng đèn huỳnh quang?

Đáp:

Nhiều người có thói quen ra khỏi phòng là tắt điện, vào lại bật lên. Đây chính là thói quen của rất nhiều người nhằm tiết kiệm điện trong nhà khi không sử dụng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, cách này chỉ đúng với đèn sợi đốt, còn đèn huỳnh quang thì không.

Việc bật tắt đèn huỳnh quang nhiều lần sẽ càng tốn điện hơn. Tuổi thọ của bóng đèn compact và huỳnh quang phụ thuộc vào số lần bật/tắt. Do đó, nếu chỉ ra khỏi phòng từ 5-10 phút không cần thiết phải tắt đèn. Việc áp dụng sai phương pháp lại khiến cho không những không tiết kiệm được điện năng mà còn làm giảm tuổi thọ của thiết bị. Cơ điện Trần Phú khuyên bạn nên thay đèn ống thế hệ cũ (đèn ống béo 40 W) bằng đèn ống gầy 36 W nhưng quang thông tăng 20%, nên sử dụng chấn lưu sắt từ tổn hao thấp (6W so với chấn lưu thông dụng 10W), chấn lưu điện tử (2 W) hoặc sử dụng đèn Led để tăng tuổi thọ, tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường, người sử dụng và đặc biệt là tiết kiệm điện cũng như hóa đơn tiền điện của gia đình.

Hỏi: Vì sao điều hoà càng chạy càng ồn?

Đáp:

Tất nhiên, theo thời gian, việc điều hòa càng chạy càng ồn là điều không tránh khỏi. Sau một thời gian sử dụng, dàn trao đổi nhiệt giữa cục trong nhà và ngoài trời bị bẩn. Điều này dẫn đến khả năng trao đổi nhiệt của máy bị kém. Và chính vì thế, điều hoà của bạn ngày càng phát sinh nhiều tiếng ồn.

Để giải quyết tình trạng này, bạn hãy thường xuyên tiến hành vệ sinh lưới lọc bụi dàn lạnh. Tốt nhất là duy trì việc tự vệ sinh điều hoà khoảng một lần mỗi tháng. Cứ sau một năm sử dụng, nên nhờ thợ đến kiểm tra và vệ sinh tổng thể điều hoà. Bạn có thể kết hợp việc này mỗi khi đến kỳ nạp gas cho chiếc điều hoà của bạn.

Chúng tôi rất vui khi được chia sẻ tới bạn những kiến thức về điện, an toàn điện. Hãy tiếp tục gửi những câu hỏi về điện tới cơ điện Trần Phú ngay hôm nay!

 

Công ty Cổ Phần Cơ Điện Trần Phú, tiền thân là Xí nghiệp cơ khí Trần Phú được thành lập năm 1965, trải qua gần 6 thập kỷ xây dựng & phát triển, đến nay Trần Phú là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất dây và cáp điện.

Từ năm 2020, Trần Phú chính thức tạo bước nhảy vọt về công nghệ sản xuất khi xây dựng và chính thức vận hành nhà máy sản xuất dây cáp điện với quy mô 5ha tại KCN Việt nam – Singapore VSIP Hải Dương. Tại nhà máy mới, cả 4 công đoạn quan trọng nhất trong sản xuất dây điện: Kéo – Bện – Bọc lõi – Bọc vỏ Trần Phú đều đầu tư máy của 2 nhà chế tạo máy sản xuất dây điện hàng đầu thế giới là Niehoff và Rosendahl…Điều này cho phép Trần Phú đem đến cho thị trường những sản phẩm dây cáp điện chất lượng không chỉ tốt hơn mà đó còn là những sản phẩm vô cùng tinh xảo. Đáp ứng đúng lời hứa thương hiệu từ ngày mới thành lập: “Độ bền thách thức thời gian” và “Tiêu hao nhỏ nhất trên đường dây điện”.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty Cổ phần Cơ điện Trần Phú

  • Trụ sở: Số 41 phố Phương Liệt - Quận Thanh Xuân - TP Hà Nội
  • Địa chỉ văn phòng: Số 1 Trần Danh Tuyên - Phường Phúc Lợi - Quận Long Biên - TP Hà Nội
  • Nhà máy: KCN Viet Nam Singapore (VSIP) – Xã Cẩm Điền – Huyện Cẩm Giàng – Tỉnh Hải Dương
  • Hotline: 0898.41.41.41
  • Email: contact@tranphu.vn
  • Fanpage: https://www.facebook.com/TRANPHU
Chia sẻ bài viết :
Download App