Cơ điện Trần Phú chung tay cùng cả nước chống dịch COVID-19

10/03/2020

COVID-19 là một dịch bệnh xuất phát từ Vũ Hán, Trung Quốc. Dịch bệnh hiện nay đang khiến người dân trên toàn thế giới lo lắng, bởi cách thức ủ bệnh truyền nhiễm lây lan nhanh chóng. Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, người dân cả nước cũng như Trần Phú đang cùng nhau đồng lòng tuân theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế để có thể chung tay chống dịch một cách tốt nhất.

Tình hình COVID-19 ở Việt Nam hiện tại

Sau 23 ngày không ghi nhận ca nhiễm COVID-19 mới, đến tối 6/3, Việt Nam xác nhận ca nhiễm thứ 17 là nữ bệnh nhân N.H.N 26 tuổi, thường trú tại 125 Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội. Liên tiếp trong 2 ngày 7-8/03, nước ta tiếp tục ghi nhận tổng 13 ca nhiễm, trong đó có đến 10 trường hợp cùng chuyến bay VN0054 (chuyến bay London - Nội Bài có chở bệnh nhân số 17) . 

 

Bộ Y tế tiến hành khử trùng  khu phố Trúc Bạch - nơi ở của bệnh nhân số 17

Sau khi thực hiện nhanh chóng các phương pháp khoanh vùng đối tượng F1 (tiếp xúc gần với người nhiễm), F2 (tiếp xúc với đối tượng F1), F3 (tiếp xúc với đối tượng F2), Bộ Y tế đã tiến hành khoanh vùng cách ly thành công với những đối tượng này. Tính đến 09/03, Việt Nam tiến hành cách ly và theo dõi y tế gần 18.500 người, trong đó có cách ly tập trung tại bệnh viện 531 người, cách ly tại khu tập trung hơn 8.000 người, số còn lại cách ly tại nhà, tại khu lưu trú. 

Người dân toàn quốc chung tay chặn đứng dịch bệnh COVID-19

Việc đầu tiên khi chống dịch là luôn đảm bảo bĩnh tĩnh, theo dõi những tin tức chính thức đến từ những trang uy tín, thực hiện theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Người dân cần tuân thủ những chú ý như sau:

- Đeo khẩu trang đúng quy cách.

- Rửa tay bằng xà phòng ít nhất trong 20 giây để phòng lây nhiễm nCoV, khi không có xà phòng và nước sạch có thể sử dụng dung dịch rửa tay có cồn.

- Tránh đi lại, tụ tập nơi đông người

- Nếu có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 như: sốt, ho, khó thở hoặc tiếp xúc gần với các trường hợp bị nhiễm, nghi nhiễm cần khai báo ngay với cơ sở ý tế để được hướng dẫn phù hợp.

- Ăn ngủ và dùng đồ riêng với các thành viên trong gia đình nếu trong khi dưỡng bệnh tại nhà để tránh lây nhiễm chéo dịch bệnh.

 

Đường dây nóng của bộ y tế nhằm phòng chống dịch Covid-19

 

Bên cạnh những cách phòng chống riêng cho cá nhân, hiện nay Việt Nam đang còn thực hiện rất tốt phong trào tuyên truyền để cùng nhau chống dịch. Điển hình như bài hát “Ghen Cô Vy” của bộ ba Khắc Hưng - Min - Erik và “Vũ điệu rửa tay” trên nền nhạc đó của Quang Đăng đang khiến cho người dân trên thế giới cực thích thú bởi giai điệu bắt tai và nội dung hữu ích ngay giữa dịch bệnh.

 

Vũ điệu rửa tay đang được thế giới cực kỳ ủng hộ

Toàn bộ CBCNV Trần Phú quyết tâm chống lại dịch bệnh

Hiểu được những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19 ở hiện tại, ban lãnh đạo Trần Phú cũng đã đưa ra những biện pháp kịp thời để đảm bảo sức khoẻ, sự an toàn cho tất cả CBCNV trong quá trình làm việc, công tác như sau:

 

Kiểm tra & khử trùng trước khi vào công ty: Tất cả các CBCNV sẽ rửa tay để sát khuẩn trước khi vào công ty, đồng thời kiểm tra thân nhiệt kỹ càng trước khi vào, những người có hiện tượng ho, sốt, không đảm bảo sức khoẻ sẽ tạm thời dừng làm việc và báo với các cơ quan y tế ban ngành để tiến hành kiểm tra nhằm phát hiện sớm và cách ly kịp thời các trường hợp nhiễm, nghi nhiễm.

 

Toàn bộ CBCNV tại Trần Phú được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào nhà máy

 

Sử dụng khẩu trang trong suốt quá trình làm việc: để đảm bảo không lây nhiễm chéo thì việc đeo khẩu trang là điều hết sức cần thiết. Thực hiện theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế hiện nay toàn thể CBCNV đang thực hiện rất tốt điều này để bảo vệ sức khoẻ cho chính mình và những người xung quanh.

Tuyên truyền cách phòng chống dịch mỗi ngày thông qua việc loa truyền thông, bảng tin công ty, tivi tại nhà ăn. Điều này đảm bảo từng nhân viên, cán bộ trong suốt quá trình làm việc vẫn theo dõi được tình hình dịch bệnh cũng như hiểu rõ được cách phòng chống dịch cho cá nhân, tập thể.

 

Mong rằng thông qua bài viết vừa rồi các bạn có thêm những thông tin hữu ích về diễn biến dịch nCoV ở thời điểm hiện tại cũng như hiểu được những cách phòng chống dịch bệnh cho chính bản thân, gia đình và những người xung quanh mình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty Cổ phần Cơ điện Trần Phú

Địa chỉ: Số 41 Phố Phương Liệt, Phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Hotline: 0898.41.41.41

Email: contact@tranphu.vn

Website: www.tranphu.com.vn

 

 

 

Chia sẻ bài viết :
Download App