CÁCH SỬ DỤNG MÁY GIẶT HIỆU QUẢ

04/03/2019

Sử dụng máy giặt hiệu quả sẽ giúp cho gia đình bạn tiết kiệm điện và phòng tránh những rủi ro không đáng có.

Máy giặt là đồ dùng không thể thiếu ở hầu hết các gia đình hiện đại. Máy giặt sử dụng rất đơn giản và hầu như khó xảy ra hỏng hóc. Tuy nhiên, khó xảy ra sự cố không có nghĩa máy giặt sẽ không bao giờ hỏng trong quá trình sử dụng. Vì vậy, mọi người vẫn nên lưu ý một số nguyên tắc sử dụng máy giặt đúng cách sau đây:

1. Sử dụng bột giặt đúng cách

Nhiều người thường lầm tưởng sử dụng bột giặt thế nào cũng được. Tuy nhiên, lượng bọt ở bột giặt cửa trước và cửa sau rất khác nhau. Nếu không lựa chọn sản phẩm phù hợp rất dễ gây tình trạng tràn bọt, dẫn đến hỏng hóc.

2. Phân loại và kiểm tra quần áo trước khi giặt

Việc làm này vừa giúp quần áo được giặt sạch hơn vừa bảo vệ được lồng giặt, tránh khỏi những va chạm với những dị vật như bật lửa, chìa khóa… sót lại trong quần áo. Trước khi đưa vào máy giặt cần kéo khóa quần áo, gỡ tất bị cuộn, giũ thẳng các ống quần cũng như ống tay áo, lộn trái áo len vào áo phông. Với những chất liệu vải dễ rách hoặc giãn, có thể cho vào túi giặt để bảo vệ đồ.

3. Không đưa quá nhiều quần áo vào máy giặt

Máy giặt thường có quy định theo cân, và nhà sản xuất khuyến nghị bạn nên để một lượng quần áo vừa đủ với số cân tiêu chuẩn của máy giặt. Thậm chí đã từng có những trường hợp giặt quá tải khiến quần áo mắc vào lồng, lưới giặt làm hỏng máy.

4. Giữ máy giặt khô thoáng, thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt

Không nên để máy giặt ở nơi ẩm thấp, không để nước rơi vào bàn phím máy giặt, nếu lỡ rơi phải lau khô ngay lập tức. Ngoài ra, bạn nên thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng cặn bã trong và ngoài lồng quay, các van xả, van dẫn..

5. Meo tiết kiệm điện, nước

Không cắm máy giặt khi có quá ít đồ. Hơn nữa, giặt ít đồ quần áo cũng không sạch hơn so với giặt vừa đầy máy. Nếu máy giặt nhà bạn có chế độ giặt nước nóng, khi xả vải chỉ cần dùng nước lạnh để tiết kiệm năng lượng.  Khi không giặt cần ngắt nguồn điện hoàn toàn ra khỏi máy giặt. 

Trên đây là những lưu ý nhỏ khi bạn sử dụng máy giặt. Và đừng quên việc lắp đặt máy giặt cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến tuổi thọ máy giặt. Bạn nên lựa chọn những sản phẩm điện, dây điện phù hợp, đạt tiêu chuẩn để đảm bảo sự an toàn nhất trong quá trình sử dụng.

Chia sẻ bài viết :
Download App