CÁC LOẠI DÂY CÁP ĐIỆN TRẦN PHÚ ĐƯỢC KHÁCH HÀNG TIN DÙNG

02/03/2019

 

 

Dây cáp điện của Trần Phú là sản phẩm dây điện dân dụng hàng đầu được người tiêu dùng ưa chuộng không chỉ bởi hiệu quả khi sử dụng mà còn mang lại lợi ích kinh tế, giảm được chi phí đầu tư vật liệu ban đầu và đảm bảo được an toàn điện khi sử dụng.

1. Tại sao thương hiệu dây cáp điện Trần Phú được thị trường biết đến và tin tưởng?

Sản phẩm dây cáp điện của Trần Phú được sản xuất trên những dây chuyền thiết bị kỹ thuật hiện đại nhất của các nước có nền công nghiệp phát triển như Đức, Áo, Tây Ba Nha, Phần Lan,…Đồng thời yếu tố nguyên vật liệu đầu vào cũng được công ty lựa chọn rất khắt khe từ những công ty cung ứng có uy tín hàng đầu  trong nước và trên thế giới, để tạo ra những sản phẩm dây và cáp điện mang giá trị vượt trội.

Dây cáp điện Trần Phú là sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao, đặc tính kỹ thuật ổn đinh, được sản xuất trong quy trình khắt khe với tiêu chuẩn áp dụng IEC 60227-3/IEC  và  60227-5/TCCS 04. Các sản phẩm dây cáp điện cơ bản của Trần Phú được sản xuất từ nguyên liệu tinh khiết nhất với hàm lượng đồng 99,99%, vỏ PVC/XLPE không độc, hiệu quả sử dụng cao và an toàn cho người sử dụng gồm hai nhóm chính:

2. Các loại dây cáp điện Trần Phú thường được khách hàng lựa chọn

 1. 2.1. Dây cáp điện dân dụng thường dùng

Nhóm dây cáp điện 1: Dây đơn, ruột đồng, cách điện PVC

- Dây đơn mềm nhiều sợi (ruột cấp 5 và cấp 6) – Flexible conductor class 5 & 6: Là loại dây dẫn gồm nhiều sợi đồng nhỏ xoắn lại nên rất mềm dẻo. Loại dây đơn mềm nhiều sợi thường được sử dụng đi dây trong bảng phân phối điện, các đầu dây ra ngoài các máy điện, dây dẫn điện trên ô tô.

- Dây đơn (ruột dẫn cấp 2) – Stranded conductor class 2: Là loại dây gồm nhiều sợi đồng xoắn lại nhưng tiết diện sợi đồng lớn hơn so với dây đơn mềm nhiều sợi. Dây có thể dễ dàng cuộn lại và vận chuyển trong một khoảng cách dài.’

- Dây đơn (ruột dẫn cấp 1) – Solid conductor class 1: Là loại dây đơn có ruột là 1 sợi đồng cứng, được sản xuất với tiết diện từ 0,5mm2 đến 6,0mm2. Cấp điện áp của dây là 300V/500V hoặc 450V/750V. Dây đơn (ruột dẫn cấp 1) được sử dụng để đấu nối giữa 2 thiết bị hoặc giữa thiết bị với hộp điện. Loại dây cáp điện này được thiết kế để lắp đặt cấu trúc ngang hoặc dọc nên không uốn cong khi lắp đặt.

Sản phẩm dây điện dân dụng của Trần Phú

Nhóm dây cáp điện 2: Nhóm Dây 2-3-4 lõi, ruột đồng, cách điện PVC và vỏ bóc PVC dây dẹt hoặc dây tròn – multi.

Dây cáp điện nhiều lõi được làm bằng lõi đồng dẫn điện tối tư, dễ dàng uốn nắn và nối sợi giữa hai đoạn dây. Vì thế dây 2-3-4 lõi dẫn điện và nhiệt tốt, dẫn được nhiều dòng điện khác nhau hơn những loại dây lõi ít thông thường.

Sản phẩm dây cáp điện của Trần Phú được sản xuất trên những dây chuyền thiết bị kỹ thuật hiện đại nhất của các nước có nền công nghiệp phát triển như Đức, Áo, Tây Ba Nha, Phần Lan,…Đồng thời yếu tố nguyên vật liệu đầu vào cũng được công ty lựa chọn rất khắt khe từ những công ty cung ứng có uy tín hàng đầu  trong nước và trên thế giới, để tạo ra những sản phẩm dây và cáp điện mang giá trị vượt trội.

 1. 2.2. Dây cáp điện lực được lựa chọn cho nhiều công trình trọng điểm quốc gia và công cộng

Nhóm dây cáp điện lực hạ thế:

Cáp điện lực hạ thế có 1 – 4 lõi, ruột đồng ép chặt, cách điện XLPE, có lớp giáp kim loại bảo vệ, vỏ bọc PVC. Mã số của sản phẩm: CU/XLPE/PV (DATA). Dây được dùng trong phân phối điện công nghiệp, lắp đặt cố định. Tiêu chuẩn áp dụng theo TCVN 5935 (EC 60502-1), TCVN 6612 (IEC 60228)

Dây cáp điện lực hạ thế của Cơ điện Trần Phú gồm 2 loại:

 • - Loại 1 lõi có áo giáp bằng băng nhôm (DATA), loại 2 – 4 lõi đều có áo giáp là băng thép (DSTA)
 • - Loại 3 pha 1 trung tính có áo giáp là băng thép (DSTA)

Dây cáp điện lực hạ thế được sản xuất bằng lõi đồng tinh khiết 99,99%, các lõi được đặt cùng nhau (đối với dây cáp 2-4 lõi) và được bọc lớp PVC bảo vệ bên trong, lớp giáp kim loại bảo vệ và lớp vỏ PVC bên ngoài. Các chất liệu tạo nên dây cáp điện lực hạ thế giúp các cáp có khả năng chống bén cháy khi có hỏa hoạn.

Lớp cách điện XLPE đóng góp phần không nhỏ trong việc đảm bảo an toàn khi sử dụng dây cáp điện: hạn chế tối đa tình trạng nứt cách điện, gây rò điện; đồng thời dây cáp điện lực hạ thế có thể chịu được nhiệt dộ cao.

 1. 2.3. Dây cáp điện trần 

 2. Dây cáp điện trần bao gồm dây cáp đồng trần và dây cáp nhôm trần

Dây cáp đồng trần:

Được cấu tạo bằng các sợi dây đồng tròn kỹ thuật điện xoắn thành các lớp đồng tâm. Tất cả các sợi đều cùng đường kính. Số lượng và tiết diện các sợi đồng trongdây cáp điện đồng trần quyết định khả năng truyền tải điện của sản phẩm đó.

Với ưu điểm được sản xuất từ nguyên liệu đồng tinh khiết có hàm lượng 99,99%, dây cáp điện đồng trần có chất liệu từ đồng của Cơ điện Trần Phú được ưu tiên lựa chọn sử dụng và là một phần không thể thiếu khi thi công chống sét. Dòng sét đi qua dây cáp trần làm từ đồng và truyền dẫn tới nơi được thiết lập sẵn, giúp đảm bảo an toàn cho người cũng như toàn bộ công trình.

Dây được lắp đặt trên tường, mái công trình, đi trong ống nhựa PVC hoặc đi ngầm dưới mặt đất. Bởi vậy khi lựa chọn dây cáp đồng, người tiêu dùng cần tìm những sản phẩm chính hãng , chất lượng và được kiểm định rõ ràng.

Dây nhôm trần lõi thép:

Là loại dây được sản xuất với những đặc tính phù hợp với việc lắp đặt tại các vùng ven biển, vùng nhiễm mặn. Việt Nam là đất nước có bờ biển dài, với hơn 3250km. Do đó vùng dân cư sống ven biển cũng không phải số lượng nhỏ. Việc cung cấp điện cho vùng ven biển luôn cần có các loại dây ít bị ăn mòn bởi gió biển. Đó chính là lý do dây cáp điện nhôm trần lõi thép được nghiên cứu và sản xuất.

Dây nhôm trần lõi thép được chia làm 2 phần lõi thép và lớp dây nhôm bọc ngoài.

 • Phần lõi thép được xoắn bởi 7 dây thép cứng, chịu được lực kéo đến 100kg/m2. Lõi thép được bôi mỡ để chống tác động ăn mòn từ môi trường và tăng độ bền khi sử dụng.
 • Bọc bên ngoài lõi thép là lớp dây nhôm được bện xoắn từ nhiều dây nhôm nhỏ. Nguyên liệu nhôm mà Trần Phú sử dụng cho các sản phẩm của mình là loại nhôm tinh khiết 99%, đảm bảo chất lượng và độ bền bỉ của dây nhôm trần có lõi bằng thép.

Kết cấu của dây nhôm trần lõi thép, phần nhôm là phần dẫn điện còn phần lõi thép tạo ra độ bền cơ học giúp cho dây có thể chịu được lực căng khi thi công và treo trên không.

 1. Dây cáp điện đồng vặn xoắn

Cáp đồng vặn xoắn Trần Phú đã được biết đến là một loại dây cáp điện được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng và nhà ở, với ruột dẫn gồm nhiều sợi đồng mềm xoắn đồng tâm. Dây cáp đồng vặn xoắn bao gồm cáp duplex (2 lõi) để dẫn nguồn điện một pha và cáp quadruplex (4 lõi) để dẫn nguồn điện ba pha từ trụ điện ngoài đường vào các hộ sử dụng điện.

 

Công ty Cổ Phần Cơ Điện Trần Phú, tiền thân là Xí nghiệp cơ khí Trần Phú được thành lập năm 1965, trải qua gần 6 thập kỷ xây dựng & phát triển, đến nay Trần Phú là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất dây và cáp điện.

Từ năm 2020, Trần Phú chính thức tạo bước nhảy vọt về công nghệ sản xuất khi xây dựng và chính thức vận hành nhà máy sản xuất dây cáp điện với quy mô 5ha tại KCN Việt nam – Singapore VSIP Hải Dương. Tại nhà máy mới, cả 4 công đoạn quan trọng nhất trong sản xuất dây điện: Kéo – Bện – Bọc lõi – Bọc vỏ Trần Phú đều đầu tư máy của 2 nhà chế tạo máy sản xuất dây điện hàng đầu thế giới là Niehoff và Rosendahl…Điều này cho phép Trần Phú đem đến cho thị trường những sản phẩm dây cáp điện chất lượng không chỉ tốt hơn mà đó còn là những sản phẩm vô cùng tinh xảo. Đáp ứng đúng lời hứa thương hiệu từ ngày mới thành lập: “Độ bền thách thức thời gian” và “Tiêu hao nhỏ nhất trên đường dây điện”.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty Cổ phần Cơ điện Trần Phú

 • Trụ sở: Số 41 phố Phương Liệt - Quận Thanh Xuân - TP Hà Nội
 • Địa chỉ văn phòng: Số 1 Trần Danh Tuyên - Phường Phúc Lợi - Quận Long Biên - TP Hà Nội
 • Nhà máy: KCN Viet Nam Singapore (VSIP) – Xã Cẩm Điền – Huyện Cẩm Giàng – Tỉnh Hải Dương
 • Hotline: 0898.41.41.41
 • Email: contact@tranphu.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/TRANPHU
Chia sẻ bài viết :
Download App