BẢO HỒNG CHUNG – TIẾNG CHUÔNG MANG THEO TẤM LÒNG NGƯỜI TRẦN PHÚ

28/04/2020

Ngày 26/4/2020, Ban lãnh đạo cùng nhân viên công ty cổ phần Cơ điện Trần Phú đã cùng nhau thắp hương để bày tỏ lòng tôn kính và tri ân hương linh Trạng Nguyên Lưu Danh Công – vị phúc thần bảo hộ cho công ty và người dân, tại miếu thờ trong khuôn viên công ty vào ngày giỗ cụ trạng.

Đặc biệt hơn, chiếc chuông đồng “ Bảo Hồng Chung ” được đúc thành với sự thành tâm của toàn thể cán bộ công nhân viên công ty Trần Phú, được dâng lên tại miếu cụ trạng với mong muốn “ Mỗi khi chuông ngân lên sẽ mang lại may mắn cho cả người dâng chuông, người đánh chuông và cả người nghe chuông”.

Qua hơn 35 năm xây dựng và phát triển, song song với câu chuyện phát triển kinh tế, Công ty CP Cơ điện Trần Phú vẫn đang ngày ngày vun giữ ngọn lửa tinh thần trăm năm. Những yếu tố bảo tồn, duy trì và phát triển di tích được ban lãnh đạo công ty trong nhiều thế hệ chú trọng. Đặc biệt là di tích lịch sử Miếu Trạng Nguyên Lưu Danh Công.

Ngày nay, miếu thờ Trạng nguyên Lưu Danh Công được đặt ở trong khuôn viên của công ty - di tích lịch sử văn hóa cùng người dân địa phương và công nhân viên công ty Trần Phú thờ phụng, nhớ về mỗi dịp ngày Rằm, lễ Tết.

Trạng nguyên Lưu Danh Công (1644 – 1676) là người làng Phương Liệt, Hà Nội thời vua Lê Huyền Tông. Ông làm quan trong triều 6 năm, là người học nhiều, biết rộng, chẳng thế tại bia đình Phương Liệt còn lời ghi của ông: “Ngắm nhìn về địa lý, Phương Liệt có địa hình đẹp. Đất có truyền thống về thuần phong mỹ tục, đất linh, ắt phải có nhân kiệt”. Năm 1670, ông thi đỗ Trạng nguyên và được ghi tên vào văn bia ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Với phương châm hoạt động "Tôn vinh người đi trước, tiếp bước tiến xa hơn", ban lãnh đạo công ty Trần Phú cùng toàn thể cán bộ công nhân viên luôn coi tấm gương của cụ Trạng là “kim chỉ nam” về học vấn, sáng tạo và tính kỷ luật. Chính nhờ những định hướng đó, kế nhiệm những thành quả của các thế hệ đi trước và tiếp bước phát huy tiềm lực phát triển, từng bước công ty đã kiện toàn bộ máy, nâng cao năng suất lao động để dần trở thành đơn vị đứng đầu trong lĩnh vực sản xuất dây và cáp điện tại Việt Nam.

 
Chia sẻ bài viết :
Download App