27/7 - ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA

26/07/2023

Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 hàng năm là một ngày có ý nghĩa vô cùng lớn đối với toàn thể nhân dân Việt Nam. Đây chính là một ngày để người dân nhớ về nguồn cội, thể hiện truyền thống “hiếu nghĩa bác ái” và lòng biết ơn vô hạn đối với những người đã hi sinh xương máu vì độc lập dân tộc.

Kỷ niệm 76 năm Ngày thương binh liệt sỹ 27/7/2023

Chiến tranh đã đi qua nhiều năm nhưng những hậu quả và dư âm của nó còn sót lại vẫn rất lớn lao và khốc liệt, ghi dấu mãi mãi trong tâm trí mỗi thế hệ người dân Việt Nam. Ngày 27/7 lại đang đến gần, đó là ngày mà nhân dân cả nước dành riêng để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống hi sinh vì đất nước, vì độc lập tự do. Cũng có những người may mắn được trở về nhưng họ lại mang trên mình những thương tích và ám ảnh nỗi đau nơi chiến trường. Bao lớp người lên đường chiến đấu vì những mục tiêu cao đẹp và ngã xuống hào hùng, bàn tay của giặc đã tàn phá dày xéo đất nước nhưng không bao giờ làm thay đổi được bản chất của con người Việt Nam.

“Uống nước nhớ nguồn”, "ăn quả nhớ kẻ trồng cây ", “đền ơn đáp nghĩa”…đó là những đạo lí tốt đẹp của dân tộc và chúng ta có được hòa bình độc lập như ngày hôm nay chính là nhờ một phần lớn công lao của các thế hệ đi trước. Chúng ta có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc, có cơm ăn, áo mặc, có được những nụ cười. Tất cả những điều có được ấy là phải đánh đổi bằng mồ hôi nước mắt, bằng xương bằng máu của các thế hệ cha ông đi trước.

Ngược dòng thời gian, trở về một thời chiến tranh, bom đạn khốc liệt ấy, cuộc sống của nhân dân ta vô cùng khó khăn và khổ sở; giặc đàn áp, cướp bóc, đánh đập, thậm chí tước đoạt đi cả mạng sống của dân Việt… chúng biến nhân dân ta trở thành nô lệ. Không chịu đầu hàng trước bọn giặc xâm lược, nhân dân ta đã đồng lòng đứng lên để chống lại bọn chúng. Trong đó có những người tuổi đời còn rất trẻ đã gạt lại phía sau những hạnh phúc riêng tư, nguyện đem thân mình dâng hiến cho Tổ quốc. Không chỉ thanh niên trai tráng, mà cả phụ nữ, người già, trẻ em cũng chiến đấu, vậy nên mới có câu "Giặc đến nhà đàn bà cũng đánh".

“Anh ra đi tuổi mới vừa đôi tám
Câu hẹn hò khi đất nước bình yên
Tổ quốc gọi là tiếng Mẹ thiêng liêng
Quân phục xanh anh ra miền chiến trận
 
Anh xông pha trước quân thù, lửa đạn
Vượt chông gai hàng vạn tấn bom rơi
Anh hiên ngang trên mảnh đất vùng trời
Để Việt Nam ngàn đời luôn tỏa sáng”

Thơ – “Ngày không đến”, tác giả Hoàng Lan

Đất nước đã hòa bình, nhưng chiến tranh chưa hẳn đã lùi xa, hàng ngày hàng giờ các thế lực thù địch, phản động lưu vong vẫn nhăm nhe chia cắt đất nước. Những người lính đang công tác trong lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam vẫn hàng ngày, hàng giờ làm nhiệm vũ canh giữ, bảo vệ an ninh, trật tự và hòa bình cho đất nước. Không chỉ vậy, khi đất nước có thiên tai bão lũ hay dịch bệnh, họ cũng là những người đầu tiên lên đường làm nhiệm vụ, phục vụ nhân dân.

Công ty cổ phần cơ điện Trần Phú xin được gửi lời tri ân thành kính tới các thế hệ đã chiến đâu vì độc lập tự do, vì sự bình yên cho Tổ quốc hôm nay. Sống trong cảnh hòa bình, được cất tiếng hát ca sẽ không quên mảnh đất dưới chân mình đã thấm đượm mồ hôi, xương máu của cha anh đi trước, và xin nguyện sống xứng đáng với những kỳ vọng của các thế hệ đi trước.

Đền ơn đáp nghĩa

Đáp nghĩa đền ơn

Biết làm gì hơn

Sẻ chia, thăm hỏi

Dù một câu nói

Bày tỏ cảm thông

Cũng làm ấm lòng

Thân nhân liệt sỹ

Cũng là rất quý

Với các thương binh

Tạ ơn hy sinh

Tôn vinh cống hiến.!

den-on-dap-nghia-27-7

76 năm đi qua (27/7/1947-27/7/2023) là 76 năm tri ân, ngày 27/7 trở thành ngày mà những người còn sống mãi mãi không được quên, không thể quên. Mặt khác, phải thể hiện lòng tri ân một cách thiết thực, hiệu quả thường xuyên, coi việc mình làm ngày hôm nay không chỉ vì chính mình mà còn là làm thay những người con ưu tú đã hi sinh vì Tổ quốc. Và những người cán bộ, công nhân viên của Trần Phú hàng ngày vẫn luôn thực hành sống đẹp, sống biết ơn và cống hiến hăng say trong lao động để đóng góp giá trị bản thân cho đất nước.

Công ty Cổ Phần Cơ Điện Trần Phú, tiền thân là Xí nghiệp cơ khí Trần Phú được thành lập năm 1965, trải qua gần 6 thập kỷ xây dựng & phát triển, đến nay Trần Phú là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất dây và cáp điện.

Từ năm 2020, Trần Phú chính thức tạo bước nhảy vọt về công nghệ sản xuất khi xây dựng và chính thức vận hành nhà máy sản xuất dây cáp điện với quy mô 5ha tại KCN Việt nam – Singapore VSIP Hải Dương. Tại nhà máy mới, cả 4 công đoạn quan trọng nhất trong sản xuất dây điện: Kéo – Bện – Bọc lõi – Bọc vỏ Trần Phú đều đầu tư máy của 2 nhà chế tạo máy sản xuất dây điện hàng đầu thế giới là Niehoff và Rosendahl…Điều này cho phép Trần Phú đem đến cho thị trường những sản phẩm dây cáp điện chất lượng không chỉ tốt hơn mà đó còn là những sản phẩm vô cùng tinh xảo. Đáp ứng đúng lời hứa thương hiệu từ ngày mới thành lập: “Độ bền thách thức thời gian” và “Tiêu hao nhỏ nhất trên đường dây điện”.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty Cổ phần Cơ điện Trần Phú

  • Trụ sở: Số 41 phố Phương Liệt - Quận Thanh Xuân - TP Hà Nội
  • Địa chỉ văn phòng: Số 1 Trần Danh Tuyên - Phường Phúc Lợi - Quận Long Biên - TP Hà Nội
  • Nhà máy: KCN Viet Nam Singapore (VSIP) – Xã Cẩm Điền – Huyện Cẩm Giàng – Tỉnh Hải Dương
  • Hotline: 0898.41.41.41
  • Email: contact@tranphu.vn
  • Fanpage: https://www.facebook.com/TRANPHU.vietnam
Chia sẻ bài viết :
Download App