DÂY NHÔM TRẦN LÕI THÉP

Dây nhôm trần lõi thép có nhiều đặc tính phù hợp trong việc lắp đặt đường dây điện tại các vùng ven biển, vùng nhiễm mặn.
Tư vấn 24/24

Thông tin chung

Thông tin chungDây nhôm trần lõi thép

Dây nhôm trần lõi thép có nhiều đặc tính phù hợp trong việc lắp đặt đường dây điện tại các vùng ven biển, vùng nhiễm mặn.

Tiêu chuẩn áp dụng

Nhận biết dây

Vì sao dây nhôm trần lõi thép được dùng nhiều ở vùng ven biển?
 
Việt Nam có địa hình giáp biển từ Bắc xuống Nam, vùng duyên hải trải dài nên dùng dây nhôm trần để lắp đặt đường dây điện rất phổ biến. Việc cung cấp điện cho vùng ven biển luôn cần có các loại dây ít bị ăn mòn bởi gió biển. Nắm được nhu cầu đó, Cơ điện Trần Phú hiện cung cấp sản phẩm dây nhôm trần, được phân phối rộng rãi trên thị trường.  
 

 

Cấu trúc cáp

Cấu tạo của dây nhôm trần lõi thép của Công ty cổ phần Cơ điện Trần Phú.
 
Dây nhôm trần lõi thép được chia làm 2 phần lõi thép và lớp dây nhôm bọc bên ngoài.
Phần lõi thép được xoắn bởi 7 dây thép cứng, chịu được lực kéo đến 100kg/m2. Lõi thép được bôi mỡ để chống tác động ăn mòn từ môi trường và tăng độ bền khi sử dụng.
Bọc bên ngoài lõi thép là lớp dây nhôm được bện xoắn từ nhiều dây nhôm nhỏ. Nguyên liệu nhôm mà Trần Phú dùng để sản xuất là loại nhôm tinh khiết 99%, đảm bảo chất lượng và độ bền của dây.
Kết cấu của dây bao gồm phần nhôm là phần dẫn điện còn phần lõi thép tạo ra độ bền cơ học giúp cho dây có thể chịu được lực căng khi thi công và treo trên không.
 

Đặc tính kỹ thuật

Dưới đây là thông số kỹ thuật của dây nhôm trần lõi thép

 

Nhằm giảm nguy cơ bị gỉ sét trong một số điều kiện môi trường (như tại các vùng ven biển hay các miền không khí có tính ăn mòn kim loại cao), dây nhôm trần có lõi thép sẽ được bôi đầy mỡ theo tiêu chuẩn IEC 61089-1997. Có 4 kiểu bôi mỡ:

Trường hợp 1: Chỉ có lõi thép được bôi mỡ.

Trường hợp 2: Toàn bộ dây được bôi mỡ, trừ lớp ngoài cùng.

Trường hợp 3: Toàn bộ dây được bôi mỡ, kể cả lớp ngoài cùng.

Trường hợp 4: Toàn bộ dây được bôi mỡ, trừ bề mặt ngoài các sợi của lớp ngoài cùng.

 

 

Download App