DÂY NHÔM TRẦN LÕI THÉP

Dây nhôm trần lõi thép là loại dây được sản xuất với những đặc tính phù hợp với việc lắp đặt tại các vùng ven biển, vùng nhiễm mặn.
Tư vấn 24/24

Thông tin chung

Dây nhôm trần lõi thép là loại dây được sản xuất với những đặc tính phù hợp với việc lắp đặt tại các vùng ven biển, vùng nhiễm mặn.

 

Tiêu chuẩn áp dụng

Nhận biết dây

Vì sao vùng ven biển cần sử dụng dây nhôm trần lõi thép?

Việt Nam là đất nước có bờ biển dài, với hơn 3250km. Do đó vùng dân cư sống ven biển cũng không phải số lượng nhỏ. Việc cung cấp điện cho vùng ven biển luôn cần có các loại dây ít bị ăn mòn bởi gió biển. Đó chính là lý do dây nhôm trần lõi thép được nghiên cứu và sản xuất.

 

Cấu trúc cáp

Cấu tạo của dây nhôm trần lõi thép Công ty cổ phần Cơ điện Trần Phú

Dây nhôm trần lõi thép được chia làm 2 phần lõi thép và lớp dây nhôm bọc ngoài.

  • Phần lõi thép được xoắn bởi 7 dây thép cứng, chịu được lực kéo đến 100kg/m2. Lõi thép được bôi mỡ để chống tác động ăn mòn từ môi trường và tăng độ bền khi sử dụng.
  • Bọc bên ngoài lõi thép là lớp dây nhôm được bện xoắn từ nhiều dây nhôm nhỏ. Nguyên liệu nhôm mà Trần Phú sử dụng cho các sản phẩm của mình là loại nhôm tinh khiết 99%, đảm bảo chất lượng và độ bền bỉ của dây nhôm trần có lõi bằng thép.

Kết cấu của dây nhôm trần lõi thép, phần nhôm là phần dẫn điện còn phần lõi thép tạo ra độ bền cơ học giúp cho dây có thể chịu được lực căng khi thi công và treo trên không.

Đặc tính kỹ thuật

Thông số kỹ thuật của dây nhôm trần lõi thép

Nhằm giảm nguy cơ bị gỉ trong một số điều kiện môi trường (như tại các vùng ven biển hay các miền không khí có tính ăn mòn kim loại), dây nhôm trần có lõi thép sẽ được điền đầy mỡ theo IEC 61089-1997. Có 4 kiểu bôi mỡ:

  • Trường hợp 1: chỉ có lõi théo được bôi mỡ
  • Trường hợp 2: Toàn bộ dây được bôi mỡ, trừ lớp ngoài cùng
  • Trường hợp 3: Toàn bộ dây được bôi mỡ, kể cả lớp ngoài cùng
  • Trường hợp 4: Toàn bộ dây được bôi mỡ, trừ bề mặt ngoài các sợi của lớp ngoài cùng

Mời khách hàng tham khảo các thông số tại bảng dưới đây: