TỔNG HỢP 3 THIẾT BỊ “NGỐN ĐIỆN” NHẤT TRONG MỖI GIA ĐÌNH - DÂY CÁP ĐIỆN TRẦN PHÚ

09/03/2020

Chắc chắn chúng ta ai cũng đã từng có ít nhất một lần cảm thấy giật mình khi cầm trong tay tờ hoá đơn tiền điện bởi nó tăng cao một cách đột ngột. Rất có thể thủ phạm của việc hoá đơn tăng cao là do 1 trong 3 thiết bị dưới đây, hãy cùng theo dõi bài viết để có thể sử dụng đúng cách, hợp lý từ đó tiết kiệm được điện năng cho chính gia đình mì nhé.

1. Bình nóng lạnh

Trong quá trình sử dụng bình, có rất nhiều người thường xuyên quên không tắt bình nóng lạnh khi không sử dụng, điều này sẽ tiêu tốn của chúng ta một lượng điện không hề nhỏ. Bình nóng lạnh trực tiếp thường có công suất khoảng 3500W đến 4500W, đối với bình nóng lạnh gián tiếp thì con số này rơi vào khoảng 2500W. 

Nghĩa là khi đạt công suất cao nhất, bình nóng lạnh sẽ tiêu tốn khoảng 2 số điện 1 giờ và có thể lên đến 20 số điện trong 1 ngày. Chính vì điều này, chúng ta nên chú ý tắt bình khi đã báo đạt đến nhiệt độ phù hợp, tránh lãng phí điện năng và đảm bảo an toàn khi tắm.

 

Không nên để nhiệt độ điều hoà quá thấp

2. Điều hoà

Trái Đất đang dần nóng lên, việc sử dụng điều hoà trong từng hộ gia đình cũng vì thế mà tăng hơn trước rất nhiều. Đa phần những loại điều hoà trên thị trường hiện nay có công suất khoảng 2.600W, cao hơn rất nhiều những thiết bị khác trong gia đình và cũng là một thiết bị “ngốn điện” bậc nhất. Các bạn nên chọn chế độ tự động điều chỉnh nhiệt độ để vừa có được không khí mát mẻ dễ chịu, vừa tiết kiệm được điện năng.

Không nhiều người biết rằng nếu không có aptomat trực tiếp thì điều hoà vẫn âm thầm hoạt động và tiêu tốn điện năng của chúng ta công suất chờ khoảng 1,11W. Con số này tuy nhỏ nhưng nếu chúng ta để điều hoà trong chế độ chờ suốt 1 thời gian dài thì cũng sẽ tiêu tốn điện năng vô cùng nhiều.

3. Các loại bếp điện

Để đảm bảo an toàn cho các khu dân cư, rất nhiều khu đô thị, chung cư hiện nay nghiêm cấm sử dụng bếp gas trong căn hộ. Chúng ta cần sử dụng các loại bếp điện như bếp từ, bếp hồng ngoại. Đối với những gia đình thường xuyên nấu ăn ở nhà thì chắc chắn đây sẽ tiêu tốn 1 lượng điện không nhỏ. Những loại bếp từ, bếp hồng ngoại luôn có chế độ chờ tiêu tốn khoảng 0,86W do đó khi sử dụng xong hãy rút phích cắm của bếp vừa đảm bảo an toàn, vừa tiết kiệm được điện nhé các bạn.

 

Trên đây chính là 3 thiết bị “ngốn điện” nhất, có mặt trong đại đa phần các gia đình hiện nay, việc sử dụng đúng cách là điều rất quan trọng. Chú ý tắt hoặc rút các thiết bị điện khi không cần thiết sẽ không chỉ tiết kiệm được điện năng mà còn có thể đảm an toàn cho mọi thành viên của gia đình mình. Bên cạnh việc sử dụng sao cho tiết kiệm thì an toàn trong quá trình sử dụng cũng là điều rất quan trọng, cơ điện Trần Phú chính là đơn vị chuyên cung cấp những sản phẩm dây và cáp điện với chất lượng uy tín, độ bền lâu năm để đảm bảo được an toàn của người tiêu dùng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty Cổ phần Cơ điện Trần Phú

Địa chỉ: Số 41 Phố Phương Liệt, Phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Hotline: 0898.41.41.41

Email: contact@tranphu.vn

Website: www.tranphu.com.vn

 

 

Chia sẻ bài viết :