Làm thế nào để đi dây điện âm tường an toàn?

23/03/2020

Điện âm tường được hiểu là cách thiết kế và thi công điện chìm đằng sau tường hoặc dưới lòng đất. Hầu hết các công trình ở thời điểm hiện tại đều được thi công theo hình thức này để đảm bảo tính thẩm mỹ, đồng thời cũng tạo không gian sinh hoạt sử dụng thoải mái, tiện nghi hơn. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về cách đi dây điện an toàn cho chính gia đình mình nhé.

 

Ngôi nhà khi được đi dây điện âm tường hoàn toàn mang lại tính thẩm mỹ rất cao

Có nên đi dây điện âm tường?

Đây là câu hỏi rất nhiều người đặt ra bởi đa phần đều lo lắng rằng trong quá trình sử dụng việc đi dây âm tường sẽ khiến cho vấn đề sửa chữa gặp nhiều khó khăn, nguy hiểm và tốn kém chi phí. Trên thực tế, có 2 phương pháp đi dây điện chính là đi dây nổi và đi dây chìm, cả hai đều có những ưu và nhược điểm riêng biệt.

 

Tuy nhiên, phương pháp đi dây điện âm tường có được nhiều ưu điểm nổi bật, lớn nhất phải kể đến là giảm thiểu được tối đa tiếp xúc trực tiếp với dây điện trực tiếp trong quá trình sử dụng, sinh hoạt làm tăng sự an toàn về điện. Tiếp đó chính là chính là đảm bảo tính thẩm mỹ cho toàn bộ không gian bởi toàn bộ hệ thống dây đã được đi ngầm dưới bề mặt tường, đất. Việc sửa chữa dây cáp điện sau này sẽ an toàn khi chúng ta chú ý và xem xét bản vẽ điện nước và thợ điện chuyên nghiệp nếu hư hỏng nặng.

 

Thợ điện đi dây âm tường một cách cẩn trọng

Cách đi dây điện âm tường an toàn

Chúng ta cần tuân thủ nguyên tắc đi dây điện an toàn một cách chặt chẽ để đảm bảo cả quá trình thi công và sử dụng sau này:

Thứ nhất, xác định vị trí đặt của từng thiết bị điện trong gia đình như: máy lạnh, máy giặt, tivi, bếp điện,... Sau đó mới xác định đường đi của từng loại dây điện đến các thiết bị.

Thứ hai, lên sơ đồ và bản vẽ chi tiết điện âm tường. Đây là bản vẽ rất quan trọng, nó sẽ thể hiện toàn bộ vị trí của từng dây và cáp điện nối đến các thiết bị trong gia đình. Các bạn nên lưu trữ để có thể thuận lợi trong việc sửa chữa sau này của chúng ta.

Thứ ba, thi công theo bản vẽ. Quá trình thi công cần được thực hiện một cách cẩn thận, chuyên nghiệp theo đúng chỉ thị của bản vẽ để đảm bảo an toàn cho chính người thi công và quá trình sử dụng sau này.

Lưu ý khi đi dây điện âm tường

Việc biết thêm những kiến thức về đi dây điện để có thể giám sát những đơn vị thi công là điều rất quan trọng, chúng ta nên lưu ý những vấn đề sau:

- Nên chia dây điện thành nhiều nhánh để có thể dễ dàng cắt điện cục bộ phục vụ cho việc sửa chữa sau này

- Ống nhựa dùng để luồn dây điện phải là loại có cứng, chịu lực cao và chống thấm nước.

- Đi dây ở nơi khô ráo, tránh nơi có nguồn nhiệt trên 70 độ.

- Không nên đặt dây quá sâu, trên ⅓ độ dày của tường.

- Chọn loại dây điện chất lượng: lưu ý chọn sản phẩm có ruột dẫn và lớp vỏ cách điện đạt chuẩn. Hiện nay dây và cáp điện Trần Phú là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của nhiều công trình, cả dân dụng lẫn những công trình thương mại, tầm cỡ.

 

Trong quá trình thi công còn rất nhiều những điểm lưu ý khác, các bạn cần chú ý để đảm bảo được sự an toàn cho gia đình của mình sau này. Bắt đầu từ những việc cơ bản như chọn lựa các sản phẩm uy tín hàng đầu như dây và cáp điện Trần Phú. Chúc các bạn có được một công trình thi công theo phương pháp đi dây điện âm tường vừa đảm bảo được độ thẩm mỹ vừa tối ưu được sự hợp lý, an toàn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty Cổ phần Cơ điện Trần Phú

Địa chỉ: Số 41 Phố Phương Liệt, Phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Hotline: 0898.41.41.41

Email: contact@tranphu.vn

Website: www.tranphu.com.vn

 
Chia sẻ bài viết :