HƯỚNG DẪN MUA DÂY DẪN ĐIỆN GIA ĐÌNH

10/12/2018

Theo ông Lương Công Huỳnh, tổng thư ký Hội Dây và Cáp điện TP.HCM, khách hàng “phải chọn mua thương hiệu dây điện uy tín và đọc kỹ những thông số ghi trên dây điện gồm tiết diện dây điện lõi đồng, số sợi đồng, điện áp” để chọn mua được dây dẫn điện dân dụng tốt, an toàn.

Cần xác định nguồn điện trước khi lựa chọn dây dẫn điện

Xác định nguồn điện trước khi chọn dây dẫn điện

 

Xác định nguồn điện điều kiện đầu tiên trong kinh nghiệm chọn dây dẫn điện bạn không được bỏ qua. Tránh chọn loại dây dẫn điện quá nhỏ so với công suất tiêu thụ của các thiết bị trong nhà rất dễ gây chập điện, cháy nổ nguy hiểm.

 

Chọn dây cáp căn cứ các nguồn điện sử dụng cho nhà ở. Nếu nguồn điện 1 pha 2 dây thì bộ cáp điện sẽ bao gồm có 1 dây pha và 1 dây trung tính (còn được gọi là 1 dây nóng và 1 dây nguội). Đây là nguồn điện cho nhà ở thông dụng nhất tại Việt Nam hiện nay. Vậy nên nếu chọn mua nhà ở thì bạn nên chọn lựa loại dây cáp điện theo nguồn điện này.

 

Phải tính toán tổng công suất tiêu thụ điện của ngôi nhà gồm tất cả các thiết bị đồ điện, điện tử trong nhà thường sử dụng như: bóng đèn, ti vi, tủ lạnh, điều hòa, quạt, máy giặt, lò vi sóng, bếp từ, … Mỗi thiết bị đều được nhà sản xuất ghi công suất tiêu thụ, bạn hãy cộng vào để tính tổng công suất của ngôi nhà.

Lựa chọn tiết diện dây dẫn điện phù hợp

Trong toàn bộ một căn nhà, mỗi phòng có mục đích sử dụng khác nhau với các thiết bị điện khác nhau nên bên cạnh nguồn dây dẫn điện chính từ ngoài vào bạn nên chọn các loại dây điện có tiết diện khác nhau tương ứng với mục đích sử dụng. Khi dây điện bị quá tải, sờ vào sẽ thấy rất nóng, khi đó làm hỏng lớp cách điện gây nguy hại cho người dùng và nguy cơ cháy nổ xảy ra là rất lớn.

 

Lựa chọn tiết diện dây dẫn phù hợp

 

Các đồ điện có công suất cao như bàn là, tủ lạnh, bình nóng lạnh, điều hòa,… cần dây dẫn điện có tiết diện lớn, dây điện chịu tải tốt để tránh bị chập cháy, đặc biệt khi dùng nhiều thiết bị một lúc. Nếu sử dụng dây dẫn điện có tiết diện nhỏ sẽ làm sụt nguồn điện, làm giảm tuổi thọ của dây.

Lựa chọn dây dẫn điện chính hãng, thương hiệu uy tín

Bạn nên đến các cửa hàng uy tín để lựa chọn loại dây dẫn điện chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có ghi ngày sản xuất, tiết diện của dây để tránh mua phải hàng kém chất lượng, không an toàn khi sử dụng. Chọn dây dẫn điện là bạn nên lưu ý tới hãng sản xuất, kiểm tra bao bì sản phẩm rõ ràng của những thương hiệu uy tín trên thị trường.

Lý do người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm dây dẫn điện Trần Phú

Dây cáp điện của Trần Phú là sản phẩm dây điện dân dụng hàng đầu được người tiêu dùng ưa chuộng không chỉ bởi hiệu quả khi sử dụng mà còn mang lại lợi ích kinh tế, giảm được chi phí đầu tư vật liệu ban đầu và đảm bảo được an toàn điện khi sử dụng.

Đặc biệt khi chọn mua dây điện tốt, chính hãng Trần Phú, khách hàng có thể sự dụng công cụ trợ giúp là App Trần Phú. Với chức năng Quét mã sản phẩm (hay còn gọi là QR code, APP Trần Phú sẽ giúp khách hàng có thể phân biệt hàng thật – hàng giả một cách dễ dàng nhất thông qua thao tác quét mã QR nhanh chóng và tiện lợi.

Bên cạnh đó, Dây diện, cáp điện Trần Phú được phân phối rộng khắp nhờ hệ thống đại lý chất lượng trên khắp cả nước nên khách hàng dễ dàng tìm hiểu và tin tưởng lựa chọn sản phẩm dây điện dân dụng phù hợp với nhu cầu.

 

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết :
Download App