HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN TIẾT DIỆN DÂY ĐIỆN DÂN DỤNG THEO CÔNG SUẤT

24/12/2018

Lựa chọn tiết diện dây điện dân dụng theo công suất khi đấu nối, dẫn cấp hệ thống điện là một cách hoàn hảo giúp cho người sử dụng tiết kiệm chi phí, giảm thiểu tổn hao điện năng truyền dẫn và an toàn cho người sử dụng.

Phần lớn người mua hàng thường không có kiến thức chuyên ngành đủ sâu để biết lựa chọn tiết diện dây dẫn theo công suất là một cách hoàn hảo để tiết kiệm chi phí, giảm thiểu tổn hao điện năng từ đó giúp hệ thống điện của gia đình trở nên an toàn hơn. Sau đây Cơ điện Trần Phú xin hướng dẫn khách hàng lựa chọn tiết diện dây điện dân dụng theo công suất như sau:

Xác định nguồn điện sẽ dùng

Tùy vào từng loại thiết bị điện trong nhà mà khách hàng sẽ sử dụng thiết bị 1 pha hay 3 pha, đồng thời, đừng quên để ý tới nguồn cung cấp của điện lực ở địa phương nơi mình sinh sống. Hầu hết nguồn điện dùng cho nhà ở hiện nay tại Việt Nam là nguồn 1 pha 2dây.

Tính tổng công suất thiết bị tiêu thụ điện

Bước tiếp theo trong quy trình lựa chọn tiết diện dây điện dân dụng theo công suất là tính tổng công suất thiết bị tiêu thụ điện.

Thiết bị tiêu thụ điện là những thiết bị họat động bằng năng lượng điện. Trên mỗi thiết bị tiêu thụ điện được sử dụng hằng ngày hầu hết đều có ghi trị số công suất, có đơn vị là W (Woat) hoặc kW (Kilô-Woat) hoặc HP (Horse Power- Sức ngựa). Một cách gần đúng, có thể xem tất cả các trị số công suất ghi trên các thiết bị là công suất tiêu thụ điện. Tính tổng công suất thiết bị tiêu thụ điện là liệt kê và cộng lại tất cả trị số công suất của các thiết bị tiêu thụ điện trong nhà nhằm xác định công suất tiêu thụ điện tổng của cả ngôi nhà.

Khi gặp các đơn vị công suất khác nhau thì quy đổi sang cùng một đơn vị như sau:

1kW = 1.000W
1HP = 750W

Lựa chọn dây dẫn cho từng phần của nhà ở

Tiếp theo, khách hàng cần lựa chọn dây dẫn cho từng phần của căn nhà nơi bạn sinh sống. Tùy theo công suất chịu tải của từng nhánh trong sơ đồ điện, người dùng có thể chọn nhiều loại dây, cỡ dây khác nhau.

Hi vọng những thông tin bổ ích trên sẽ giúp khách hàng lựa chọn được những loại dây điện phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Hãy tìm hiểu một số sản phẩm dây điện dân dụng của Cơ điện Trần Phú tại: https://tranphucable.com.vn/category/san-pham/day-dien-dan-dung/

Các tin liên quan

    Sorry, no posts matched your criteria.