CÁP NHÔM CHẤT LƯỢNG – CÁP NHÔM TRẦN PHÚ

11/12/2018

Nhôm là loại nguyên liệu rất nhẹ, có tỉ trọng riêng chỉ bằng khoảng một phần ba sắt hay đồng. Nhôm rất mềm nên dễ uốn, đúc và gia công trên máy móc. Nó có khả năng chống ăn mòn do có lớp ô xít bảo vệ. Nhôm cũng không bị nhiễm từ hay cháy khi để ở ngoài với điều kiện thông thường, điện trở suất vào khoảng 0,083 – 0,280 Q.mm2/m.Cũng chính vì thế nhôm là một nguyên liệu được sử dụng khá phổ biến trong việc sản xuất dây và cáp điện.

Ưu điểm của cáp nhôm

dây dẫn điện

Dây và cáp điện Trần Phú mang chất lượng tốt

Ưu điểm lớn nhất của nhôm chính là nhẹ và độ bền. Cáp nhôm rất khó bị ăn mòn trong không khí. Hơn nữa, tuy điện suất của nhôm chỉ bằng 60% của đồng nhưng nó lại nhẹ hơn đồng đến 2,5 lần nên nếu để dẫn cùng 1 dòng điện trên cùng 1 độ dài thì dây cáp bằng nhôm nhẹ hơn đến 30% so với đồng.

Cáp nhôm chất lượng – Cáp nhôm Trần Phú

Hiện nay, những sản phẩm cáp nhôm của cơ điện Trần Phú được rất nhiều khách hàng quan tâm và sử dụng. Cơ điện Trần Phú cung cấp các loại cáp nhôm sau đây:

Cáp nhôm trần: Dây nhôm trần lõi thép

Dây nhôm trần lõi thép là loại dây được sản xuất với những đặc tính phù hợp với việc lắp đặt tại các vùng ven biển, vùng nhiễm mặn.

Dây nhôm trần lõi thép được chia làm 2 phần lõi thép và lớp dây nhôm bọc ngoài.

Phần lõi thép được xoắn bởi 7 dây thép cứng, chịu được lực kéo đến 100kg/m2. Lõi thép được bôi mỡ để chống tác động ăn mòn từ môi trường và tăng độ bền khi sử dụng.

Bọc bên ngoài lõi thép là lớp dây nhôm được bện xoắn từ nhiều dây nhôm nhỏ. Nguyên liệu nhôm mà Trần Phú sử dụng cho các sản phẩm của mình là loại nhôm tinh khiết 99%, đảm bảo chất lượng và độ bền bỉ của dây nhôm trần có lõi bằng thép.

Kết cấu của dây nhôm trần lõi thép, phần nhôm là phần dẫn điện còn phần lõi thép tạo ra độ bền cơ học giúp cho dây có thể chịu được lực căng khi thi công và treo trên không.

Thông số kỹ thuật của dây nhôm trần lõi thép

Nhằm giảm nguy cơ bị gỉ trong một số điều kiện môi trường (như tại các vùng ven biển hay các miền không khí có tính ăn mòn kim loại), dây nhôm trần có lõi thép sẽ được điền đầy mỡ theo IEC 61089-1997. Có 4 kiểu bôi mỡ:

Trường hợp 1: chỉ có lõi théo được bôi mỡ

Trường hợp 2: Toàn bộ dây được bôi mỡ, trừ lớp ngoài cùng

Trường hợp 3: Toàn bộ dây được bôi mỡ, kể cả lớp ngoài cùng

Trường hợp 4: Toàn bộ dây được bôi mỡ, trừ bề mặt ngoài các sợi của lớp ngoài cùng

Cáp nhôm bọc:

CÁP NHÔM CÁCH ĐIỆN PVC – ĐIỆN ÁP 0,6/1kV (AV)

Cáp nhôm cách điện PVC hay cáp điện lực AV dùng cho hệ thống truyền tải và phân phối điện, cấp điện áp 0,6/1 kV, lắp đặt cố định. Dây cáp điện loại  này  thường được  sử dụng  để đi trên không (Treo trên cột, trên tường, trong thang cáp, máng, ống đi trên hoặc trong tường…).

Cấu tạo của cáp nhôm cách điện PVC Trần Phú

Ruột dẫn được cấu tạo bằng các sợi nhôm xoắn thành các lớp đồng tâm và Cách điện PVC

CÁP VẶN XOẮN HẠ THẾ – CƠ ĐIỆN TRẦN PHÚ

Cáp vặn xoắn hạ thế – Cơ điện Trần Phú được dùng cho hệ thống truyền tải và phân phối điện treo trên không, cấp điện áp 0,6/1 kV.

Tiêu chuẩn áp dụng của Cáp vặn xoắn hạ thế 2-3-4 lõi ruột nhôm, cách điện XLPE LV- ABC 0,6/1KV 

Cáp vặn xoắn hạ thế 2-3-4 lõi ruột nhôm, cách điện XLPE LV- ABC 0,6/1KV của Công ty Cổ phần Cơ điện Trần Phú cách điện bằng polyethylen liên kết ngang (XLPE), điện áp làm việc đến 0,6/1 kV, có 2, 3 hoặc 4 lõi, ruột dẫn điện bằng nhôm, mặt cắt danh định từ 16 đến 150 mm2.

Tiêu chuẩn áp dụng:  TCVN 6447-1998, AS 3560-91.

Cấu trúc và cách nhận biết lõi Cáp vặn xoắn hạ thế – Cơ điện Trần Phú 

Cấu trúc: bao gồm Gờ nhận biết pha, Ruột nhôm ( nén tròn), cách điện XLPE. Khách hàng nhận biết lõi bằng các gân nổi liên tục dọc theo chiều dài của lõi cáp như tiêu chuẩn áp dụng.

Các tin liên quan

    Sorry, no posts matched your criteria.