CƠ ĐIỆN TRẦN PHÚ – ĐỒNG HÀNH CÙNG CỤC PCCC TUYÊN TRUYỀN VỀ AN TOÀN PCCC

09/10/2018

Ngày 4/10 hàng năm – Ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) Việt Nam, với mục đích tôn vinh hình ảnh đẹp của các chiến sĩ ngành PCCC và những tấm gương tiêu biểu của quần chúng trong phong trào toàn dân PCCC, qua đó tuyên truyền ý thức tích cực và tham gia PCCC nhằm góp phần hạn chế các vụ cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra.. Cũng cùng quan điểm luôn chủ động phòng ngừa giặc lửa, Công ty CP Cơ điện Trần Phú là một trong nhiều doanh nghiệp dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác PCCC.

Theo thống kê, có 02 nhóm nguyên nhân gây cháy chủ yếu: Do sự cố hệ thống điện (dây và cáp điện, thiết bị đóng ngắt, công tắc, ổ cắm …) và thiết bị điện (bóng đèn, bàn là, tủ lạnh, quạt, bếp, nồi cơm điện…); Do sơ suất của con người trong sử dụng lửa, xăng dầu, khí đốt, hóa chất. Do vậy, mỗi người dân, mỗi gia đình phải tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về PCCC để đảm bảo an toàn và giảm thiểu thiệt hại có thể xảy ra.

Cẩm nang PCCC do Công ty CP Cơ điện Trần Phú hỗ trợ miễn phí tới cộng đồng

Nhân dịp kỷ niệm 57 năm ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy 4/10, Công ty CP Cơ điện Trần Phú tình nguyện đồng hành cùng với Cục Cảnh sát PCCC và CNCH tài trợ phát hành tài liệu phổ biến đến cộng đồng cuốn “Cẩm nang PCCC trong gia đình”. Mục tiêu của tài liệu là cung cấp một số kiến thức cơ bản nhằm bảo đảm an toàn PCCC và thoát nạn tại hộ gia đình đến toàn thể người dân. Các bạn quan tâm có thể truy cập và tải miễn phí cuốn “Cẩm nang PCCC trong gia đình” tại link https://tranphucable.com.vn/phongchaychuachay/

Phòng cháy hơn chữa cháy: Bạn hãy hành động ngay cùng Cáp Điện Trần Phú 

Cách tốt nhất để ngăn ngừa hỏa hoạn là thực hiện tốt các biện pháp phòng cháy cơ bản:
1 – Tháo, lắp thiết bị điện phải theo hướng dẫn của người có chuyên môn. 
2 – Thường xuyên kiểm tra, thay thế các thiết bị điện không còn an toàn
3 – Bắt buộc lắp thiết bị tự ngắt (Aptomat) cho hệ thống điện 
4 – Không sử dụng dây điện, thiết bị điện kém chất lượng, không rõ nguồn gốc
5 – Không để chất dễ gây cháy, chất nổ gần nguồn nhiệt
6 – Chỉ đốt đèn, hương trên bàn thờ khi có người ở nhà.
7 – Chuẩn bị sẵn dụng cụ PCCC thông dụng, đồ nghề phá dỡ để tạo lối thoát nạn. Không bố trí đồ vật cản trở đường lối, cửa thoát nạn.

Các tin liên quan

    Sorry, no posts matched your criteria.