AN TOÀN ĐIỆN: KIỂM SOÁT RỦI RO VỀ ĐIỆN

07/10/2018

kiểm tra, lắp đặt hay bảo dưỡng, sửa chữa các thiết bị điện, thợ điện cũng cần thực hiện tất cả những bước cần thiết để đảm bảo an toàn điện cũng như thực hiện tốt việc sửa chữa, kiểm soát nguồn điện.

BƯỚC 1: XÁC ĐỊNH CÁC MỐI NGUY CƠ MẤT AN TOÀN ĐIỆN

Việc xác định nguy cơ mất an toàn điện bao gồm tìm ra tất cả các công việc, tình huống và quy trình có khả năng gây nguy hiểm.

Thiết bị điện có thể được vận hành trong các điều kiện có khả năng cao gây hư hỏng vì vậy chúng ta nên kiểm tra một cách kĩ lưỡng theo tiêu chí:

– Thời gian sử dụng

– Không gian sử dụng

– Phân loại các thiết bị điện

BƯỚC 2: ĐÁNH GIÁ RỦI DO GÂY KÉM AN TOÀN ĐIỆN

Việc đánh giá rủi ro bao gồm việc dự đoán những gì sẽ xảy ra nếu có người gặp phải mối nguy hại và khả năng xảy ra của nó. Các rủi ro đi cùng với công việc về điện có thể xuất hiện từ các nguồn sau:

– Các tính chất của nguồn điện. Điện năng đặc biệt nguy hiểm do dòng điện không nhìn thấy bằng mắt thường được và không có âm thanh, mùi vị.

– Cách thức và địa điểm thực hiện công việc về điện. Các điều kiện làm việc có thể rất khó khăn, bao gồm thời tiết ẩm ướt, không gian kín và không khí có khả năng gây nguy hại tới sức khỏe và an toàn do cháy nổ.

– Năng lực của người thực hiện công việc về điện.

BƯỚC 3: KIỂM SOÁT RỦI RO

Để kiểm soát những rủi ro trong quá trình sửa chữa điện, khách hàng nên thực hiện một vài biên pháp kiểm soát kỹ thuật cũng như:

Các tin liên quan

    Sorry, no posts matched your criteria.