Kiến thức PCCC đầy đủ, cộng đồng bền vững

06/10/2018

Hiểu được trang bị kiến thức phòng cháy chữa cháy (PCCC) là điều cần thiết đối với tất cả mọi người, Cơ điện Trần Phú đã thực hiện các công tác tuyên truyền cần thiết.

Vì sao trang bị kỹ năng phòng cháy chữa cháy là điều cần thiết?

Hầu hết chúng ta thường rất khó nhận ra nguy cơ cháy nổ tiềm ẩn trong mỗi gia đình, chung cư và nơi làm việc. Các vụ cháy nổ xảy ra đều có thiệt hại khó lường, không chỉ ảnh hưởng đến tài sản mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng con người. Điển hình trong vụ hỏa hoạn chung cư đầu năm 2018 đã để lại không ít câu chuyện tiếc thương.

Hiện nay, nguyên nhân dẫn tới tình trạng cháy nổ cực kỳ đa dạng. Đặc biệt tại các đô thị khi vào hè, thời tiết nắng nóng vượt ngưỡng có thể là điều kiện thuận lợi cho các vụ hỏa hoạn. Những vụ cháy lớn thường do bất cẩn của con người, đồng thời kỹ năng thoát nạn cũng không được chúng ta thực sự chú ý thực hiện. Chính quyền và các cơ quan chức năng đã liên tục vào cuộc tuyên truyền về tầm quan trọng của việc phòng cháy chữa cháy nhàm giảm thiểu tối đa thiệt hại.

Công ty Cổ phần Cơ điện Trần Phú cũng góp sức trong công tác PCCC

Trong những năm gần đây, Cơ điện Trần Phú đặc biệt quan tâm tới công tác PCCC cho người dân. Bởi lẽ khi sử dụng các thiết bị điện đúng cách cũng là một phương pháp để chúng ta phòng ngừa hỏa hoạn có thể xảy ra.

Năm 2018, Công ty cổ phần Cơ điện Trần Phú đã cho ra mắt cuốn Cẩm nang PCCC trong gia đình. Trong cuốn cẩm nang chứa đựng các kiến thức cơ bản nhất, dễ thực hành nhất thông qua hình vẽ và hướng dẫn trực quan.

Người dân nắm chắc các kỹ năng trong cuốn cẩm nang là có thể chủ động bảo vệ mình và thoát khỏi đám cháy nhanh nhất. Đặc biệt những biện pháp nhắc nhở tính bất cẩn như phải có người trông coi khi đun nấu, đốt vàng mã, không nên sạc các thiết bị điện qua đêm,… cũng được liệt kê trong cuốn cẩm nang.

Cuốn cẩm nang PCCC này chắc chắn sẽ góp ý nghĩa lớn trong công tác phòng ngừa hỏa hoạn trên cả nước.

Các tin liên quan

    Sorry, no posts matched your criteria.