Công ty CP Cơ điện Trần Phú và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương hưởng ứng Tết trồng cây Xuân Đinh Dậu 2017

05/02/2017

Cuối năm 1959, trong phong trào thi đua toàn dân lập thành tích mừng Đảng ta 30 tuổi vào Mùa xuân 1960, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đề nghị tổ chức “Tết trồng cây” cùng với phong trào thi đua đó.

Mùa xuân là Tết trồng cây

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân.

Câu thơ ấy đã đi vào lòng mỗi người dân Việt Nam. Mỗi độ xuân về, nhân dân cả nước lại nô nức cùng nhau đi trồng cây để bảo vệ thiên nhiên, môi trường sống và để tưởng nhớ về một con người vĩ đại – Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tết Nguyên Đán Canh Tý 1960 là Tết đầu tiên nhân dân ta hưởng ứng lời kêu gọi “Tết trồng cây” của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đó cũng là Tết mở đầu một tập quán tốt đẹp của nhân dân ta trong mỗi dịp vui Tết đón xuân.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời hưởng ứng phong trào Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ của UBND Thành phố Hà Nội, với mục tiêu huy động sức mạnh và sự chung tay của cả cộng đồng trong việc phát triển cây xanh đô thị, tập trung các nguồn lực xã hội để từng bước hiện thực hóa chương trình trồng mới 1 triệu cây xanh giai đoạn 2016-2020 của thành phố Hà Nội, ngày 04/2/2017, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương phối hợp với Công ty cổ phần Cơ điện Trần Phú đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây – Xuân Đinh Dậu trên khuôn viên bệnh viện tại cơ sở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội. Tới tham dự Lễ phát động có Đảng ủy Ban Giám đốc, đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo các khoa phòng, trung tâm của bệnh viện, Ban Giám đốc công ty cổ phần cơ điện Trần Phú cùng cán bộ nhân viên của công ty.

Phát biểu tại Lễ phát động Tết trồng cây, Giám đốc bệnh viện – PGS. TS Nguyễn Văn Kính nhấn mạnh: Đã là mùa xuân thì mọi thứ đều thi nhau đua nở, cây cối cũng đâm trồi nẩy lộc, có hoa có quả. Hưởng ứng lời phát động Tết trồng cây của Bác Hồ hơn nửa thế kỷ qua và với mong muốn sẽ tạo ra một khuôn viên môi trường xanh, sạch đẹp có tầng có lớp, có mầu sắc hài hòa cùng một thảm thực vật với nhiều tầng lớp khác nhau để tạo cho khuôn viên bệnh viện ngày càng đẹp hơn, xanh hơn nữa và hy vọng rằng bệnh nhân khi đến bệnh viện điều trị sẽ để lại những ấn tượng không phai mờ về khuôn viên rộng, xanh, sạch đẹp như vậy.

Cũng tại buổi lễ, Bà Đỗ Thị Thu Trà – Tổng Giám đốc công ty cơ điện Trần Phú phát biểu: Công ty cơ điện Trần Phú rất vinh dự được đồng hành cùng với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để thực hiện Lễ Tết trồng cây – Xuân Đinh Dậu 2017. Phải nói rằng Lễ Tết trồng cây là một nét văn hóa rất có ý nghĩa mỗi độ Tết đến Xuân về và mong muốn năm nay cây trái sẽ đâm trồi, nẩy lộc và đơm hoa kết trái trong khuôn viên của bệnh viện. Thay mặt ban lãnh đạo và cán bộ công nhân viên công ty, Bà Đỗ Thị Thu Trà xin gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công tới lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo Bệnh viện và cán bộ nhân viên các đơn vị.

Ngay sau buổi Lễ phát động Tết trồng cây – Xuân Đinh Dậu. Ban Giám đốc bệnh viện, lãnh đạo công ty cơ điện Trần Phú và các đơn vị đã tham gia trồng cây tại các điểm trong khuôn viên của bệnh viện.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

IMG_3376

IMG_2554

 

IMG_2557

 

IMG_2565

 

IMG_2570

 

IMG_2590

Các tin liên quan

    Sorry, no posts matched your criteria.